Gỏi bao tử trộn xốt chua cay lai rai cuối tuần - Tạp chí Đẹp

Gỏi bao tử trộn xốt chua cay lai rai cuối tuần

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 cái bao tử làm sạch luộc chín mềm (xem thêm cách sơ chế làm sạch bao tử tại đây)
+ 2 trái ớt sừng
+ 1/4 trái ớt chuông xanh
+ 2 muỗng cà phê mè rang vàng
+ 1/2 chén sả bào (lấy phần lõi non)
+ 1/2 chén củ hành tím bào
+ Một nhúm rau cần
+ Gia vị nước sốt: nước cốt tắc (quất) (không có tắc bạn có thể dùng chanh thay thế nhưng không thơm ngon bằng), tương ớt, nước mắm ngon, đường, ít muối trắng

Cách làm:


– Bao tử cắt miếng vừa ăn, ớt sừng + ớt chuông bỏ hột cắt sợi, rau cần rửa sạch cắt khúc để ráo nước.

gỏi bao tử, gỏi bao tử chua cay, gỏi dạ dày 

– Sả + hành tím rửa sạch ngâm với chút giấm + đường cho bớt hăng rồi xả sạch lại để ráo nước.

– Làm sốt trộn: 2 muỗng canh tương ớt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước tắc + 2 muỗng canh đường trộn đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nếu thiếu vị mặn không nên cho thêm nước mắm mà cho thêm muối vì cho nhiều nước mắm nước sốt sẽ loãng và nồng mùi nước mắm nhiều không ngon. Nước sốt phải có đủ 4 vị: mặn – ngọt – chua – cay.

gỏi bao tử, gỏi bao tử chua cay, gỏi dạ dày 

– Cho bao tử + sả + hành tím + ớt + rau cần + nước sốt (cho vào từ từ) vào trộn đều nêm lại xem vừa miệng chưa mới cho thêm nước sốt tiếp.

– Múc gỏi ra dĩa, rắc mè lên trên, rưới thêm ít nước sốt lên trên dĩa gỏi nhìn cho hấp dẫn. Món này không ăn kèm nước chấm vì nước sốt trộn đã vừa miệng rồi!

gỏi bao tử, gỏi bao tử chua cay, gỏi dạ dày 

Bài và ảnh: Hồng Võ

logo

Xem thêm: Khéo tay làm phá lấu cho ông xã lai rai


Thực hiện: depweb

13/06/2014, 10:09