Bánh pudding gạo thơm ngậy - Tạp chí Đẹp

Bánh pudding gạo thơm ngậy

Ẩm Thực
Gạo dùng nấu pudding nên chọn gạo dẻo thơm để cho kết quả tốt nhất. Pudding gạo đơn giản, dễ làm, có thể nướng bằng lò hoặc hấp hấp cách thủy trong xửng.. Pudding gạo có vị thơm của trái vanilla nguyên chất, vị ngọt của gạo và vì ngậy béo của bơ sữa.

Nguyên liệu:

80g gạo tẻ thơm

Sữa tươi đủ để nấu lượng gạo trên thành cơm (160-180g tùy loại gạo)
1/2 quả vanilla bourbon
50g đường kính trắng
30g bơ chảy
Chút muối
Vỏ chanh hoặc cam nạo
60g whipping cream
3 lòng đỏ trứng
Ramekin sứ
Bơ (để chống dính cho ramekin)

Cách làm:

Vanilla cạo lấy hạt. Cho vanilla, sữa, gạo vào nấu thành cơm sữa vanilla.



Cơm chín xới ra bát, cho vào bơ, muối, đường trộn đều lúc cơm còn nóng.





Dùng phới cầm tay đánh tan trứng cho lòng đỏ lòng trắng quện đều vào nhau.
Chờ cơm sữa nguội hẳn, trộn vào lòng đỏ trứng, whipping cream, vỏ chanh nạo vụn.




Ramekin quét bơ để chống dính
Chia hỗn hợp gạo trứng whipping vào ramekin


Đổ nướng nóng ngập 1,5cm khay lò nướng
Đặt các ramekin vào, nướng cách thủy 160 độ đến khi pudding chín.



 Đi chợ giùm bạn:

– Vanilla bourbon: 20.000 đ/ quả (bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
– whipping cream Anchor: 126.000 đ/l
– Sữa tươi Mộc Châu: 6.400 đ/180ml
– Trứng gà ta: 3.600 đ/ quả
– Bơ Tường An: 5.500 đ/ hộp nhỏ

Tổng chi phí: khoảng 100.000 đ


Kiwisite



Thực hiện: depweb

19/08/2011, 14:30