Bánh pudding gạo, nước cốt dừa và xoài - Tạp chí Đẹp

Bánh pudding gạo, nước cốt dừa và xoài

Ẩm Thực



Nguyên liệu: 
(cho 4 suất ăn)

1 muỗng canh bơ
1/3 chén gạo Arborio (hoặc gạo thường)
1 cup nước cốt dừa
2 3/4 tới 3 cup sữa
1/4 cup đường trắng
1/8 muỗng cà phê vanilla
Muối
1 lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh sữa
1/4 cup xoài tươi thái hạt lựu
Một ít ngũ vị hương

 

Cách làm:

– Cho nước cốt dừa vào nồi, đun lửa vừa.

– Cho tiếp sữa, bơ vào. Dùng muỗng khuấy đều. Hạ lửa nhỏ.

– Cho lòng đỏ trứng gà ra một nồi khác, bắc lên bếp.

– Cho gạo vào nồi đựng lòng đỏ trứng. Khuấy đều, nấu ở lửa vừa.

– Múc 1 muỗng hỗn hợp sữa và nước cốt dừa sang nồi nấu gạo. Nấu sôi, khuấy đều.

– Khi nước cạn, lại tiếp tục cho thêm hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vào. Lần lượt đổ sữa, nước cốt dừa vào mỗi khi nước bắt đầu cạn cho tới khi hết hỗn hợp và gạo chín.

– Ở mẻ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa cuối cho vào, bạn không cần nấu sánh. Thử khi đã hoàn thành.

– Cho thêm đường trắng, một ít muối vào nồi, khuấy đều.

– Sau khi gạo mềm, bạn hãy làm bước này: Cho lòng đỏ trứng gà với 2 muỗng canh sữa tươi vào nồi nhỏ, khuấy đều.

– Tắt bếp, dùng phới trộn hỗn hợp gạo đã nấu, đồng thời từ từ cho hỗn hợp trứng sữa vào. Cho thêm vanilla vào khuấy đều.

– Sau khi khuấy được thì cho ra bát.

– Dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại, làm lạnh cẩn thận.

– Xoài chín thái hạt lựu.Rắc thêm ngũ vị hương lên, trộn đều.

– Bánh gạo sau khi đã làm lạnh cho ra ngoài. Dùng đầu thìa chọc một lỗ ở giữa bát, cho xoài lên.

Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức.

San San (Theo Food)

Thực hiện: depweb

05/06/2012, 14:47