Bánh mỳ cuộn thịt ba rọi với sốt mayonnaise - Tạp chí Đẹp

Bánh mỳ cuộn thịt ba rọi với sốt mayonnaise

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

200g bột mỳ
80g nước
20g bơ mềm
15g đường kính trắng
4g muối
1/2 quả trứng (20g)
3g men nở khô (dry yeast)
4 miếng thịt ba rọi
Sốt Mayonaise
Một nhúm lá mùi tây khô hoặc tươi

Cách làm:



– Cho các nguyên liệu khô vào bát. Nếu dùng men khô thì trộn vào cùng nguyên liệu khô.
– Cho bơ, trứng, nước vào bát tiếp.

– Nhào trộn bột 10-15 phút đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
– Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.
– Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí.
– Vun bột thành khối, để nghỉ 5 phút.

– Cân và chia bột thành 4 phần, vê tròn các phần bột, để nghỉ 2 phút.
– Dùng cây cán bột cán miếng bột dài và mỏng ra.

– Đặt vào giữa miếng bột một miếng thịt.

– Cuộn miếng bột chặt lại, dùng dao sắc cắt ở giữa miếng bột để chia miếng bột hai phần bằng nhau.

– Trải giấy nến ra khay, úp phần mặt cắt xuống dưới khay
– Để nghỉ 45 phút cho thêm bột nở.
– Quét lên mặt hỗn hợp lòng đỏ trứng + nước.

– Cho sốt Mayonaise vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, phun sốt theo đường cuộn của bột.
– Rắc lá mùi tây băm vụn lên mặt bánh.
– Nướng 190 độ đến khi bánh chín vàng (khoảng 15-20 phút)



Kiwisite

Thực hiện: depweb

06/10/2011, 10:11