Thơm nồng, đậm đà với gà nướng Ấn Độ - Tạp chí Đẹp

Thơm nồng, đậm đà với gà nướng Ấn Độ

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 5 chiếc đùi gà hoặc 5 miếng thịt gà lọc bỏ xương
+ 4 lá nguyệt quế
+ 2 muỗng cà phê bột cà ry Ấn
+ 1 muỗng cà phê bột nghệ
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh tỏi băm
+ 1 củ hành tím băm
+ 1 /2 muỗng cà phê ớt sa tế
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng nước tương
+ 1 mỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng cà phê đường

ga-nuong-an-do-deponline

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch, thấm khô nước. Ướp tất cả gia vị ở phần nguyên liệu vào thịt gà. 

ga-nuong-an-do-deponline

– Trộn và xoa phủ cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt gà. Bọc nilon rồi cho tô gà vào ngăn mát tủ lạnh, đợi 2 – 3 tiếng cho gà thấm gia vị.

ga-nuong-an-do-deponline

– Xếp gà lên vỉ và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Nướng với 2 thanh nhiệt trên và dưới trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thấy da gà xém cạnh, chín thơm tức là gà đã chín.

ga-nuong-an-do-deponline

– Nếu không có lò nướng, các bạn có thể nướng thịt gà trên than hoa hoặc rán kiểu áp chảo trên chảo không dính.

ga-nuong-an-do-deponline

– Xếp dưa leo, xà lách xung quanh đĩa, bày gà vào giữa. Trang trí hoa cà chua và vài cọng hành lá. Món này ăn với cơm là tuyệt nhất. Chúc các bạn ngon miệng!

ga-nuong-an-do-deponline

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Cơm trộn bimbimbap Hàn Quốc – đơn giản mà tinh tế

com-tron-han-quoc-deponline

Thực hiện: depweb

24/09/2014, 08:27