Nguyên vật liệu:
+ 1 quả ớt chuông đỏ
+ Hành lá, rau mùi hoặc thì là trang trí
+ 1 con dao tỉa
Thực hiện:
– Chọn quả ớt chuông nhỏ, dài vừa phải.
– Cắt ngang phần đuôi quả ớt tuỳ theo ý định mình định tỉa cánh dài hay ngắn.
– Chia quả ớt đều tuỳ theo số lượng cánh và cắt vát 2 bên phần ớt vừa chia để có hình cánh hoa.
Nếu quả ớt to và cao thành quá, chúng ta có thể cắt ngang, chia đôi quả ớt để có thể tỉa được thành 2 bông hoa.
– Dùng dao tỉa tánh phần vỏ mỏng bên ngoài để tạo thành lớp cánh thứ hai. Làm lần lượt từng cánh.
– Ngâm bông hoa ớt vừa tỉa vào bát nước để hoa xoè cánh.
Bây giờ thì cùng trang trí hoa lên đĩa nhé.
Bài và ảnh: Hải Lý
Xem thêm: Hoa dưa chuột xinh xắn “nở tung” trên đĩa