Tỏi tây xào rau củ - món chay cho rằm tháng Giêng - Tạp chí Đẹp

Tỏi tây xào rau củ – món chay cho rằm tháng Giêng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g tỏi tây, rửa sạch, thái chéo
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn
+ 4 nhánh tỏi bóc vỏ và đập dập 
+ 5 tai nấm hương tươi rửa sạch (nếu không có có thể dùng nấm hương khô ngâm nở)
+ 5 bắp ngô bao tử rửa sạch
+ 1/2 củ cà rốt, bào vỏ, rửa sạch và thái mỏng
+ 1 muỗng canh xốt tương đậu lên men
+ 1/2 muỗng canh dầu vừng
+ 1 muỗng canh rượu nho


Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

– Cho phần thân trắng của tỏi tây, nấm hương, ngô bao tử và cà rốt vào xào với dầu ăn. Bạn xào các loại rau củ này trong khoảng 1 phút ở lửa lớn, nhớ đảo nhanh tay. Sau đó cho xốt tương đậu và dầu vừng vào xào tiếp. Xào các nguyên liệu trong 1-2 phút cho tới khi tỏi tây và các nguyên liệu chín là được. 

– Cho tiếp phần lá tỏi tây vào và xào tới khi phần lá này chín. Xịt một ít rượu vang nho lên xung quanh chảo, tắt bếp, đợi một chút cho món ăn thơm hương rượu nho thì bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy.

món chay, rau củ xào chay

món chay, rau củ xào chay

Hoàng Minh

Biên dịch từ Noobook

Xốt tương đậu nành bạn có thể mua tại các cửa hàng bán gia vị thực phẩm Singapore hoặc Hàn Quốc:

– D10, Ngõ 23, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Công ty TNHH MTV  SX TM DV Kỳ Hương
Địa chỉ: S1/33 Kinh Dương Vương,Cư Xá Phú Lâm A F12, Q.6, Tp.HCM
– Sieuthihan.vn số 7 dãy A lô số 12 khu đô thị Trung Yên, Trung Hòa, Hà Nội
– Số 10 A1 , TT Đoàn 5 , Phùng Khoang , Thanh Xuân , Hà Nội
– giavihanquoc.net:  Địa chỉ 1: 141/48/2 Đường số 28, P.6, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Địa chỉ 2: 58/19 Trần Văn Dư, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Địa chỉ 3: 90/54 Vũ Tùng, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Địa chỉ 4: 124 CMT8, Tổ 4, P.Hoa Lư, Tp.Pleiku, Gia Lai

Thực hiện: depweb

03/03/2015, 16:00