Nguyên liệu: (cho khoảng 12 cái)
Phần vỏ tart:
Phần táo hoa hồng:
Phần nhân kem:
Cách làm:
Bước 1:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần vỏ tart vào nhau thành 1 khối đồng nhất và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2:
– Táo rửa sạch cắt làm đôi bỏ phần lõi bên trong, sau đó cắt lát mỏng và ngâm vào chậu nước lạnh có pha ít nước chanh (cho táo không bị chuyển sang màu nâu vàng).
Bước 3:
– Cho 500ml nước táo ép và đường vào nồi bắc lên bếp, nấu cho tan đường và từ từ cho lần lượt một ít táo đã cắt lát vào trụng sơ. Đến khi lát táo hơi mềm cảm thấy không còn giòn nữa và có thể uốn cong thì bạn cho ra.
Bước 4:
Vớt táo ra 1 cái rây, cho táo khô ráo nước, làm như vậy cho đến hết phần táo đã cắt lát. Sau khi đã trụng hết phần táo, ta vẫn tiếp tục đun cho phần nước táo và đường đặc lại còn khoảng 1/4 với với ban đầu là được rồi để nguội. Lúc này ta đã có hỗn hợp siro táo để sau khi nướng bánh xong ta có thể phết lên mặt táo .
Bước 5 & 6:
– Chúng ta cần 12 lát táo đã ráo nước cho 1 bông hoa hồng. Bạn có thể xếp các lát táo chồng lên nhau như hình và để qua một bên rồi bắt đầu với phần nhân kem.
Bước 7:
– Bật lò nướng 200 độ C. Phết bơ xung quanh khuôn muffin hoặc khuôn tart, cắt một ít giấy nến lót dưới khuôn như hình để khi bánh chín có thể lấy ra dể dàng. Lấy bột trong tủ lạnh ra cán bột dày khoảng 3 mm, dùng vật hình tròn cắt bột thành những hình tròn cho phù hợp với khuôn rồi đặt vào từng khuôn. Nhẹ nhàng dùng tay miết đều bột quanh thành khuôn, múc một ít phần nhân kem cho vào trong nhưng không nên đầy quá nhé.
Bước 8:
Tiếp đó, lấy phần táo đã xếp nhẹ nhàng cuộn tròn lại để tạo hình hoa hồng và đặt lên trên phần nhân kem. Sau khi hoàn thành, cho bánh vào lò nướng khoảng 12 phút sau đó lấy bánh ra, quay khuôn từ trong ra ngoài và tiếp tục nướng thêm 12 phút nữa cho bánh chín đều (sở dĩ cần quay đổi chỗ như vậy vì thường nhiệt phía thành trong của lò sẽ cao hơn nhiệt phía ngoài gần với cửa lò).
Bước 9:
Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh yên trong khuôn khoảng 5 đến 10 phút . Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Bước 10:
Bánh sau khi nguội, dùng cọ phết đều một ít siro táo lên mặt hoa hồng để tạo thêm độ bóng đẹp cho hoa.
Bài và ảnh: Niềm Vui Làm Bánh
Gợi ý những món bánh ngon làm quà tặng cho ngày 8/3:
– Mousse dâu tây
– Bánh quy hình trái tim
– Các loại cupcake đẹp và ngon mắt
– Mousse trái cây