+ 220ml sữa tươi không đường
+ 250ml kem sữa tươi (dùng kem tươi Rich hoặc whipping cream)
+ 100ml sữa đặc có đường
+ 4 miếng phô mai con bò cười
+ 1 hộp sữa chua vinamilk (dùng làm sữa chua cái) để nhiệt độ phòng
+ Chuẩn bị hũ thủy tinh đựng sữa chua đã rửa sạch, cho vào lò vi sóng hong khô diệt khuẩn
– Nghiền phô mai con bò cười trong chén với 1/5 lượng sữa tươi thành hỗn hợp nhuyễn mịn, lọc qua rây để tránh phô mai bị vón cục.
Bước 2:
– Cho tiếp lượng sữa tươi còn lại, kem tươi, sữa đặc, hỗn hợp phô mai vào nồi, đảo đều, bắc lên bếp đun nóng, đạt 40 độ thì tắt bếp, đổ sữa chua cái vào, khuấy đều. (Chú ý: tránh để hỗn hợp quá nóng, cho sữa chua vào sẽ làm chết men)
Bước 3:
– Cho hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4:
– Đậy nắp hũ sữa chua. Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện chứa nước ấm 45 độ ngập 2/3 hũ, để chế độ hâm khoảng 1 giờ rồi rút điện, ủ kín khoảng 5-7 tiếng.
Bước 5:
– Sữa chua đã đông lại, lấy ra cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm đạt độ sánh, mịn mượt, ăn vào có vị béo béo của kem sữa tươi và phô mai.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon béo này nhé.
Bài và ảnh: Lê Trang