Chị phát hiện đam mê nấu nướng của mình từ lúc nào?
Chắc là sau khi kết hôn, tôi muốn tự tay nấu những món ngon để cả hai cùng thưởng thức. Chính trong lúc lọ mọ nấu ăn, tôi nhớ lại thuở nhỏ sống cùng bà nội. Đám con cháu vô cùng ngưỡng mộ tài năng nấu nướng của bà. Bà thường dắt tôi đi chợ, cho tôi phụ bếp núc. Tình yêu căn bếp của bà đã truyền cảm hứng cho tình yêu bếp của tôi.
Cửa hàng kinh doanh dụng cụ bếp “Nhà Có Hai Người” cũng được hình thành từ sở thích nấu ăn của chị?
Đó là một cơ duyên thì đúng hơn. Hồi đầu, khi thành lập trang blog “Nhà Có Hai Người”, tôi chỉ nghĩ đó là một nơi để hai vợ chồng cùng nhau ghi lại những kỷ niệm đẹp. Tôi viết, anh chụp ảnh, rồi cùng đăng lên để “khoe” với bạn bè về những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của hai đứa. Nhưng duyên đến, tôi có dịp cộng tác với các trang báo điện tử để quay video hướng dẫn nấu ăn.
Từ việc nấu nướng quay video trong bếp, chúng tôi bắt đầu sưu tập những đồ dùng làm bếp đẹp để phục vụ cho việc quay video. Nhưng về lâu dài để có thêm kinh phí cũng như là không gian trống để tiếp tục sưu tầm những món đồ mới, tôi bắt đầu thanh lý bớt cho bạn bè. Công việc kinh doanh của chúng tôi bắt đầu hồn nhiên như vậy đó (cười).
Kể ra thì chị đã thành công với công việc kinh doanh đầu tiên của mình?
Thật ra, tôi tập tành kinh doanh từ năm 20 tuổi rồi. Hồi ấy, hễ bước chân ra đường hỏi 10 người ước mơ của họ là gì thì hết 9 người trả lời rằng mở quán café, và tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng những điều đẹp đẽ cũng dần… sụp đổ khi tôi chợt hiểu ra trong cuộc sống chúng ta cần cả cơm, thịt, cá, sầu riêng, cam, chanh, khổ qua, cải thìa… chứ không thể mãi ăn “mơ” mà sống được. Thế là tôi quyết định trao lại quán để sống một cuộc sống bình thường như bao người.
Có điều… thật khó để sống bình thường khi luôn bị những ước mơ thôi thúc (cười)! Thế là tiệm đồ bếp nhỏ xinh được dựng nên bằng tình yêu, sự trưởng thành và bài học cân bằng từ lần kinh doanh thử nghiệm đầu tiên.