Canh gà Thái chua cay cho ngày mát trời - Tạp chí Đẹp

Canh gà Thái chua cay cho ngày mát trời

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 3 cup nước luộc gà
+ 4 lát gừng tươi
+ 4 lá chanh (hoặc vỏ chanh)
+ 2 nhánh xả tươi, cắt thành đoạn dài khoảng 5cm và đập dập (cũng có thể thay bằng vỏ chanh)
+ 1 quả ớt tươi, thái lát (sử dụng 2 lát lớn)
+ 250g thịt gà bỏ da và xương, cắt thành miếng đều nhau
+ 1 cup cà chua bi (hoặc 1 quả cà chua to, cắt lát)
+ Một hộp nấm rơm khoảng 450g (thái lát)
+ 3 muỗng nước mắm
+ 1 quả chanh, vắt lấy nước (khoảng 2 thìa cà phê nước)
+ Lá rau mùi tươi

Chế biến:

– Trong một cái nồi, cho nước luộc gà, gừng, lá chanh, sả và ớt  vào. Nấu sôi liu riu, đậy nắp và vặn lửa nhỏ, để sôi tiếp tục trong vòng 10 phút. Bạn vớt hết phần thảo mộc trong nồi ra. (Bạn cần nếm thử, nếu muốn cay hơn thì bạn để lại ớt và đun tiếp).

– Cho thịt gà, cà chua và nấm vào. Tiếp tục đun cho sôi ở lửa vừa và nấu thêm khoảng 5 phút.

– Bạn cho nước mắm, nước chanh và rau mùi vào là có thể dùng được ngay.

 

Sơn Nam

Biên dịch từ Steamy Kitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/09/2013, 23:31