Canh tim hầm củ cải đỏ và khoai tây - Tạp chí Đẹp

Canh tim hầm củ cải đỏ và khoai tây

Ẩm Thực



Nguyên liệu: (3-4 người)

– 1 quả tim lợn
– 3 củ khoai tây
– 10 củ cải đỏ 
– 1 củ cà rốt
– 2 củ hành tím
– Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
– Rau mùi.

Cách làm:

– Tim lợn làm sạch, thái miếng mỏng, nhỏ theo chiều dọc quả tim. Ướp tim với nước mắm, hạt tiêu.

– Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ, củ cải rửa sạch, cà rốt cạo vỏ và cũng cắt thành những miếng nhỏ.

– Cho dầu ăn vào nồi, phi hành và cho tim vào xào. Khi tim chín thì cho ra bát khoảng 1/2 hoặc 1/3. Sau đó cho cà rốt, củ cải và khoai tây vào đảo đều. Cho nước vào hầm tới khi các nguyên liệu chín.

– Khi ăn nêm lại gia vị, cho phần tim xào đã để riêng vào, rắc thêm rau mùi lên.

 Đi chợ giùm bạn:

– Tim lợn: khoảng 80.000 đ/ quả

– Củ cải đỏ: 40.000đ/kg

– Khoai tây: 12.000đ/kg

– Cà rốt: 10.000 đ/kg

Tổng chi phí: khoảng 120.000 đ

San San

Thực hiện: depweb

19/03/2012, 13:23