Kết nối
Về đầu trang

Vết rạn da có thực và tình yêu cũng có thực

Là một bà mẹ, tôi vẫn thấy rằng, những vết rạn trên bụng mình chẳng lấy gì làm đẹp. Dù trân trọng nó bao nhiêu, thì cũng phải thú thực, tôi ước, giá mà không có những vết rạn xấu xí đó.

06/05/2015, 16:48

Bài admin Ảnh

Những vết rạn da khủng khiếp

Thời con gái, tôi ngồi cạnh một chị đồng nghiệp và lần đầu tiên được chị khoe cái bụng đầy những vết rạn. Khỏi phải nói tôi kinh ngạc như thế nào, chưa bao giờ, tôi tưởng tượng chị với khuôn mặt xinh đẹp, đáng yêu và trẻ hơn rất nhiều so với cái tuổi 35 lúc đó lại có một cái bụng bèo nhèo đầy những vết rạn như thế. Tôi vẫn nhớ như in những vết trắng, vết đỏ đan xen trên cái nền bụng đen sạm của chị, tôi liên tưởng tới những vết sọc của quả dưa hấu và bị ám ảnh từ đó.

Nỗi ám ảnh rồi cũng dần mất đi khi tôi sinh bé đầu lòng, rồi bé thứ hai. Nhìn xuống cái bụng của mình, tôi nghĩ, cũng không khác chị đồng nghiệp là mấy. Cảm giác lo sợ rồi buồn bã khi những vết rạn đầu tiên rồi hàng tá những vết khác xuất hiện dần qua đi. Tôi cũng biết thêm nhiều bà mẹ với những cái bụng như thế, công bằng mà nói, những cái bụng rạn tùm lum của chúng tôi quả thật là xấu xí và khó ưa.

Đấy, đến tôi là một phụ nữ, mà ngày trước còn “thất kinh” về chiếc bụng rạn như thế, huống hồ là đàn ông. Mà nhé, không chỉ rạn bụng đâu, còn rạn ngực, rạn đùi, rạn cả bắp chân nữa. Nhiều bà mẹ, khi bầu bí, đã cố gắng dùng hết loại kem này tới kem kia để mong da không rạn, nhưng rồi cũng chẳng ăn thua. Nỗi ám ảnh về tuổi tác và sắc đẹp, luôn đeo đuổi những người phụ nữ là vậy.

rạn da, bụng rạn, chồng bỏ vì rạn bụng, những vết rạn da, tình yêu và những vết rạn da

Rạn da là nỗi ám ảnh của không ít các chị em khi bầu bí và sau sinh

Những vết rạn và tình yêu

Dạo trước, chị em facebook bàn tán mãi câu chuyện về một chị gái với chiếc bụng rạn như tấm bản đồ 3D, rồi gần đây là một chị khác, vừa khỏa thân vừa khóc vì chồng bỏ do rạn da. Thực hư thì khó mà biết, nhưng cái chuyện ông chồng nhìn bụng vợ mà… sợ hãi hẳn cũng không phải là hiếm.

Đành rằng, những vết rạn là minh chứng, là dấu vết của quãng thời gian 9 tháng bầu bí, sinh nở đầy vất vả của người phụ nữ. Nhưng khách quan mà nói thì chúng… không hề đẹp. Có người thấy những vết rạn này bình thường, có người trân quý nhưng cũng có người không mê nổi, đàn ông hay đàn bà đều thế.

Nhưng một người đàn ông, chỉ vì những vết rạn da của vợ mà xa lánh, mà chê bai vợ thì có lẽ, họ vốn không đủ tình yêu dành cho bạn – người đàn ông như thế, có lẽ, bạn chẳng nên tiếc nuối làm gì. Một người đàn ông, chỉ yêu vợ với cái vẻ bên ngoài, mà không hề nghĩ đến nỗi mặc cảm của vợ, không nghĩ tới những tháng ngày vất vả của vợ khi bầu bí, sinh con, trước sau rồi cũng không phải là người đàn ông của ta. Người đàn ông yêu ta, là người sẵn sàng chấp nhận những thay đổi của cơ thể ta, cho dù nó xấu xí hơn thường lệ, là người biết trân quý ta qua những chặng đường trong cuộc sống, là người biết nhìn sâu vào trong tâm hồn ta để thấy rằng dẫu sao ta vẫn đẹp. Bạn đừng nói tôi mơ tưởng, cuộc sống có rất nhiều những người đàn ông như thế đấy.

rạn da, bụng rạn, chồng bỏ vì rạn bụng, những vết rạn da, tình yêu và những vết rạn da

Đừng bao giờ tặc lưỡi mặc kệ, để bản thân mình ra sao thì ra

Tất nhiên, không nên cổ súy cho người đàn bà không biết chăm sóc bản thân. Chúng ta vẫn cần giữ gìn vóc dáng, giữ gìn làn da và yêu thương cơ thể mình. Đừng bao giờ vì những bề bộn của cuộc sống mà tặc lưỡi mặc kệ, để bản thân mình ra sao thì ra. Nếu mình không yêu thương mình, sao đòi hỏi người khác yêu thương mình được. Không nhất thiết phải cố gắng để xóa đi những vết rạn, nhưng bạn hãy dành một chút thời gian để tập luyện cải thiện vóc dáng và sức khỏe, dành một chút thời gian trang điểm và chọn quần áo, váy vóc. Bạn sẽ thực sự xinh đẹp hơn rất nhiều nếu bạn có đủ tự tin. Và khi đó, người đàn ông của bạn cũng sẽ yêu bạn hơn rất nhiều.

Và hơn nữa, dù chồng có yêu bạn đến đâu, anh ấy cũng mong bạn luôn rạng rỡ và tự tin chứ.

Những vết rạn khủng khiếp là có thật và tình yêu cũng là có thật.

Bài: Thu Ba

logo

Cùng chuyên mục Sống