14 “bài thuốc” chữa da mặt sạm và thô - Tạp chí Đẹp

14 “bài thuốc” chữa da mặt sạm và thô

Làm Đẹp

Bài 1:

Rau cải thìa 750g rửa sạch để ráo nước, nghiền nát trộn lẫn với 1 miếng đậu phụ cho thật nhuyễn. Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó đắp hỗn hợp rau và đậu phụ, để 20 phút rồi rửa sạch mặt. Mỗi tuần làm từ 2 – 3 lần.

Bài 2:

Cà chua 1 quả rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, nghiền nát trộn với 1 quả trứng gà. Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó bôi nước đã chế, để trong 20 phút rồi rửa mặt. Bôi ngày 1 – 2 lần.

Bài 3:

Bí đao gọt vỏ bỏ hạt, giã nát trộn với lòng trắng trứng gà, rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi đắp 20 phút. Sau đó rửa sạch mặt. Làm hàng ngày hoặc cách 1 ngày làm 1 lần.

Bài 4:

Củ cải 1 củ rửa sạch, thái nhỏ, ép lấy nước cho vào nước sôi để nguội với lượng tương đương. Dùng để rửa mặt, ngày 1 lần.

Bài 5:

Dưa hấu ép lấy nước để bôi mặt, sau 20 phút rửa sạch. Dùng ngày 1 lần. Hoặc dùng vỏ trắng của dưa xát vào mặt, để 5 phút sau đó rửa sạch mặt, xát hàng ngày hoặc cách 1 ngày làm 1 lần.

Bài 6:

Lê, cà chua bỏ hạt, rau mùi thái nhỏ, ép tất cả lấy nước hòa với mật ong thành nước uống. Còn bã trộn với đậu phụ đắp lên mặt. Sau 15 – 20 phút rửa sạch. Mỗi tuần làm từ 1 – 2 lần.

Bài 7:

Dưa chuột 2 quả, mướp 1 quả thái miếng ép lấy nước. Cho mật ong vừa đủ, tạo thành nước uống. Bã dưa chuột và mướp đắng trộn thật nhuyễn với đậu phụ thành hỗn hợp đắp. Rửa mặt bằng nước ấm rồi đắp hỗn hợp trên trong 20 phút, sau đó rửa sạch. Nước cốt hòa lẫn mật ong dùng uống thay nước chè. Một ngày dùng 1 lần hoặc cách 1 ngày 1 lần.

 

Bài 8:

Bí đỏ gọt vỏ, giã nát, trộn đều với đậu phụ thành thuốc đắp. Rửa mặt bằng nước ấm, sau đó đắp thuốc, để 15 phút rồi rửa mặt. Mỗi tuần làm 2 – 3 lần.

Bài 9:

– Hạt bí đao: 500g

– Rượu trắng: 1 lít

Bóc hạt bí đao, ngâm trong nước sôi từ 5 – 10 phút, bỏ ra phơi khô, sau đó lại ngâm nước tiếp, liên tục ngâm và phơi trong 3 lần. Sau đó đem ngâm rượu 2 ngày đêm rồi vớt ra phơi khô, tán thành bột. Ngày uống 2 lần mỗi sáng, chiều, mỗi lần uống 6g.

Bài 10:

Mướp đắng, dưa cải mỗi thứ một lượng thích hợp, dầu cải một ít. Mướp đắng sau khi bỏ hạt, vỏ vào nước, dưa cải ngâm một tuần sau lấy ra xát nhuyễn, đổ dầu cải vào xào trong 1 phút lấy ra ăn, ngày ăn 3 lần, mỗi lần 100g.

Bài 11:

Ô mai ngâm nước muối 1 đêm, giã nhỏ lấy nước xát vào chỗ da sạm và thô.

Bài 12:

– Củ cải: 30g

– Bột tía tô: 30g

– Bột cải: 30g

– Gạo nếp: 250g

– Đường trắng: 250g

Cho 4 vị trên rang thơm, tán thành bột, khuấy chung với đường để vào chai dùng, rải ra 10 ngày, mỗi ngày dùng làm nước uống.

Bài 13:

Giã đậu nành thích hợp. Nấu canh ăn ngày 3 lần, ăn đến khi no, không nên ăn chung với thức ăn khác, ăn liên tiếp trong 3 ngày.

Bài 14:

Cho ý dĩ vào nấu cùng với đường làm nước uống thay trà hoặc nấu cháo ăn. Mỗi ngày 1 lần, dùng liên tiếp 15 – 20 ngày.

Tahi (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

17/05/2012, 10:31