Kết nối
Về đầu trang

L’Oreal Việt Nam dạy nghề trang điểm cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” của L’Oreal Việt Nam đã giúp hàng trăm phụ nữ khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc đời. Với nghề làm đẹp, họ tự tin, hạnh phúc và có cuộc sống ổn định hơn.

21/10/2015, 16:58

Bài admin Ảnh

Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” của L’Oreal Việt Nam được triển khai tại Việt Nam vào giữa năm 2009 với mục tiêu giúp phụ nữ khó khăn thay đổi cuộc sống bằng nghề làm đẹp qua chương trình đào tạo chuyên sâu và thực tiễn. Hàng trăm phụ nữ sống trong điều kiện khó khăn, hoặc bị bạo hành, hoặc không nơi nương tựa, một mình nuôi con, hàng trăm em gái bị sa vào bẫy buôn người, bị chà đạp nhân phẩm…, đã tìm lại được chính mình sau khi hoàn tất chương trình đào tạo nghề làm đẹp qua Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” của L’Oreal. Đến nay đã có hơn 950 em hoàn thành khóa học và trở thành thợ tóc và chủ tiệm tóc trên khắp cả nước qua chương trình này.

Dự án đã nhận được bằng khen của Bộ Kế hoạch Đầu tư dành cho công ty có dự án cộng đồng xuất sắc năm 2009, sự tin cậy của nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam, nhiều giấy khen từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.HCM về điển hình tạo ra việc làm hiệu quả cho hàng trăm phụ nữ liên tục trong nhiều năm và bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tháng 4/2013, tổ chức kiểm toán các dự án xã hội độc lập của Pháp đã sang Việt nam theo yêu cầu của tập đoàn để đánh giá về hiệu quả hoạt động của dự án tại Việt Nam. Kết quả của dự án cho thấy mức thu nhập của học viên thay đổi từ 200 – 400% sau khi hoàn tất khóa học; sự phát triển về nghề nghiệp của các em ổn định và bền vững. Không chỉ thay đổi về mặt kinh tế, nhiều em đã tìm thấy lại hạnh phúc trong cuộc sống, tìm được sự tự tin và tiếng nói của mình, đây cũng chính là sự thay đổi lớn về vị trí xã hội của học viên sau khi tham gia chương trình. Với kết quả thành công tại Việt Nam, Tập đoàn L’Oreal chính thức công nhận và tuyên bố nâng dự án của Việt Nam trở thành dự án Quốc tế, và chính thức triển khai dự án này đến tất cả các nước trên toàn thế giới từ tháng 6/2014.

5 năm triển khai tại Việt Nam, với sự hỗ trợ chân tình của các ban ngành, đoàn thể, các cấp lãnh đạo, dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” đã được phát triển tại Tp.HCM, Hà Nội, Quảng Bình, Vũng Tàu, trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) và thật sự làm thay đổi cuộc đời của hàng trăm chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, giúp họ mở sang một trang mới trong cuộc đời, hạnh phúc hơn, tự tin hơn và tràn đầy ước mơ với nghề làm đẹp. Đó cũng là động lực mạnh mẽ giúp L’Oreal tiếp tục con đường hỗ trợ phụ nữ Việt Nam vượt lên số phận và tự thay đổi cuộc đời mình bằng nghề làm đẹp. 

Đáp ứng cho yêu cầu và nguyện vọng từ nhiều hoàn cảnh khó khăn mong muốn trở thành các chuyên viên trang điểm, L’Oreal sẽ khai giảng khóa học chuyên viên trang điểm đầu tiên vào ngày 2/11/2015 bên cạnh khóa đào tạo thợ tóc. Khóa học kéo dài 150 giờ được L’Oreal Việt Nam tài trợ hoàn toàn cho nam nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Mỗi khóa học kéo dài 3 tháng bao gồm tất cả các kỹ năng trong ngành trang điểm, do các chuyên gia trang điểm trong nước và quốc tế giảng dạy.

Điều kiện để tham gia khóa học:

– Học viên nam và nữ từ 16 đến 50 tuổi, có đam mê trong ngành làm đẹp

– Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập không ổn định 

Đăng ký chương trình học ngành tóc và ngành trang điểm, vui lòng liên hệ:

  1. Trung tâm tóc L’Oreal – Tp.HCM:  8 Ngô Thời Nhiệm, P7, Q3 – Cô Nga: 0904203034
  2. Trung tâm tóc L’Oreal – Hà Nội: 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông – Cô Hương 0913188958
  3. Trung tâm tóc L’Oreal – Quảng Bình: Trần Nguyên Hãn, Đồng Hới – Cô Vi: 0904204549
  4. Trung tâm tóc L’Oreal – Vũng Tàu: 436 Lê Lợi , Vũng Tàu – Cô Dung: 01284275260

PV


logo

Cùng chuyên mục Tin Tức