Kết nối
Về đầu trang

Chống lão hóa cho da bằng 3 phương pháp ít tiền

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen ngay từ bây giờ, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền mua kem chống nhăn, mặt nạ tinh chất vàng hay serum trẻ hóa làn da vào năm 30 tuổi.

23/06/2016, 17:32

Bài admin Ảnh

1. Hạn chế ăn ngọt

Đường chính là kẻ thù số 1 của làn da, khiến da dễ bị mụn, và cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa. Khi bạn ăn nhiều đường, lượng hormone insulin trong cơ thể tăng cao, khiến da tiết ra nhiều bã nhờn hơn, nên kể cả người có da thường cũng bị chuyển thành da dầu, khó trang điểm và mất cân bằng độ ẩm trên da. 

Những người ăn nhiều đường cũng có thể phải chịu tình trạng suy giảm collagen và elastin dưới da. Tóm lại thì những món ngọt chỉ nên là đồ ăn của các em bé thôi, còn với những người muốn có làn da như em bé thì lại phải tránh xa.

2. Thoa kem dưỡng ban đêm chứa retinol

Tất cả các tín đồ làm đẹp đều nhất trí rằng retinol chính là chìa khóa chăm sóc trẻ hóa làn da, là thành phần chống nhăn vô địch. Đừng vội nghĩ rằng dùng retinol là tốn kém, vì bạn chỉ cần dùng ở liều lượng thấp, tức là có thể trộn 1 phần kem chứa retinol với 3 phần kem dưỡng thông thường rồi mới thoa lên da. Nếu bạn chưa tới 30 tuổi, cũng không cần phải dùng kem dưỡng retinol đều đặn mỗi đêm, mà chỉ cần dùng 2-3 lần mỗi tuần là vừa đủ. Hãy chú ý là không dùng kem chứa retinol vào ban ngày, vì thành phần này khiến da bị nhạy cảm hơn dưới tia tử ngoại.

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1470725018409?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

3. Tẩy tế bào chết để thúc đẩy tái tạo làn da

Bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày, mà chỉ cần thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, áp dụng cho cả mặt và toàn thân. Một vài nguyên liệu rẻ tiền có sẵn tại nhà như đường, bã cà phê có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Trong những dịp thời tiết dịu đẹp, không nắng gắt, có thể dùng bã cam, chanh để massage tẩy tế bào chết kỹ càng hơn cho da, cung cấp vitamin C kích thích collagen sản sinh thêm cho da tươi trẻ. Việc massage với các loại hạt tẩy tế bào chết thường xuyên cũng kích thích tuần hoàn máu, để da hồng hào, săn chắc hơn, các tế bào mới luôn khỏe mạnh, giữ gìn tuổi thanh xuân trên làn da của bạn.

Eve Nguyễn

logo

Cùng chuyên mục Da