Kết nối
Về đầu trang

Ấn tượng đẹp với “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!”

 “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” – show diễn thời trang đặc biệt đã để lại ấn tượng khó quên với những ai có mặt trong sự kiện diễn ra sáng 21/11 tại Hà Nội. Trong các bộ sưu tập thời trang, đi xe lăn hay tập tễnh nhấc từng bước chân trên thảm đỏ với vẻ ngượng ngùng, chưa bao giờ những phụ nữ ấy xinh đẹp và rạng ngời đến vậy. 

21/11/2015, 13:01

Bài admin Ảnh

Họ là 30 người mẫu khuyết tật đến từ khắp nơi trên đất nước. Họ được trang điểm và làm tóc rất xinh đẹp, được khoác lên mình những bộ trang phục đẹp và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả. Không phải chỉ những người mẫu với những số đo cơ thể lý tưởng  mới có thể tỏa sáng trên sân khấu. Những phụ nữ có khiếm khuyết trên cơ thể hơn bao giờ hết càng khát khao sự ngưỡng mộ, ngợi khen và một cảm giác thực sự tự tin về vẻ đẹp của chính mình.

Những người mẫu đặc biệt đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu

“Dù cho bạn có là ai, là phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân, làm đẹp cho mình và cho xã hội”. Đó là thông điệp của chương trình, cũng là mong muốn mà chị Nguyễn Thị Vân – một người khuyến tật, hiện là Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống ấp ủ lâu nay. 

Chị Nguyễn Thị Vân – một người khuyết tật có nghị lực sống đáng khâm phục. “Tôi đẹp. Bạn cũng thế” là ý tưởng mà chị ấp ủ lâu nay.

Mong muốn này đã được nâng bước và hiện thực hóa với sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, trường Đại học Flinders, Australia và các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Chula – Tây Ban Nha, Bianco Levrin – Ý…


NTK Diego – Chủ thương hiệu thời trang Chula hỗ trợ một người mẫu trong phần trình diễn

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông của Trung tâm Nghị lực sống, với mục đích giúp cộng đồng hiểu hơn về người khuyết tật và thay đổi cách nhìn về họ. Phụ nữ khuyết tật cũng là những người đẹp. 

Họ cũng có nhu cầu làm đẹp và yêu thời trang. Từ đó kêu gọi cộng đồng tôn trọng và có nhiều thiết kế đẹp cho người khuyết tật để giúp họ trở nên đẹp và tự tin hòa nhập với cộng đồng hơn.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng tham gia chương trình với vai trò hỗ trợ trang phục cho các người mẫu 

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” cũng đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp, đó là vẻ đẹp nằm trong sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt.

Sự kiện dự kiến diễn ra trong tháng 11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM. 

Một số hình ảnh trong buổi trình diễn sáng 21/11 tại Hà Nội: Sự kiện có sự tham gia của 2 nhà thiết kế nổi tiếng: NTK Diego đến từ Tây Ban Nha và NTK Ricardo đến từ Ý. Các thiết kế chủ yếu mang hơi thở Á đông pha trộn nét phóng khoáng của phương Tây. Đây cũng là những thiết kế đặc biệt và khác biệt nhất mà các NTK lần đầu tiên công diễn.

PV

logo 

Cùng chuyên mục Giải Trí