Kết nối
Về đầu trang

Ai sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh khô mắt?

Hiện nay, bệnh khô mắt đang dần trở nên phổ biến và kéo theo nhiều hậu quả rất đáng lo ngại. Vì thế, việc phát hiện sớm và tìm cách phòng ngừa khô mắt là vô cùng cần thiết.

28/10/2015, 10:13

Bài admin Ảnh

Ai là người có nguy cơ bị khô mắt?

Để kiểm chứng nhanh mình có gặp phải tình trạng khô mắt hay không, bạn hãy truy cập vào đường link của công ty Rohto để tham gia chương trình “Thử Thách Mắt Khỏe” mà không cần mua bất kì sản phẩm nào. Có hai lựa chọn: thử thách cá nhân, hoặc mời bạn bè cùng thử thách đối kháng. Trong lúc tham gia thử
thách, bạn hãy cố hắng đừng chớp mắt càng lâu càng tốt.  Sau khi nhận kết quả, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra để xem mình có khả năng bị khô mắt hay không. May mắn hơn, bạn còn có cơ hội sở hữu những giải thưởng có tổng trị giá lên đến 30 triệu nếu truy cập tham gia thách thức trong thời gian từ 02/11 đến 13/12/2015.
Bệnh khô mắt không chỉ phổ biến ở những người làm việc thường xuyên trước màn hình máy tính, sổ sách, mà còn xuất hiện ở bất kể giới tính, tuổi tác, ngành nghề nào. Nguyên nhân là do ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá, thường xuyên ngồi phòng điều hòa, chế độ ăn uống thiếu vitamin A, tuyến lệ suy giảm do tuổi tác, sau khi phẫu thuật mắt, do tác dụng phụ của một số loại thuốc… Tất cả những điều ày đều có ảnh hưởng không tốt và dẫn đến khả năng bị bệnh khô mắt. Nếu không phát hiện sớm, khô mắt có thể chuyển biến nặng hơn, gây ra viêm kết mạc, viêm loét giác mạc… 

Các cách phòng ngừa khô mắt

Để không gặp phải cảm giác khó chịu do khô mắt gây ra như: cay cay, rát rát, cộm cộm, xốn xốn, khó nhắm khó mở, bạn cần chú ý thay đổi một số thói quen hằng ngày như sau:

– Giảm tập trung cho mắt, chớp mắt thường xuyên: nếu phải làm việc lâu trên máy tính, sau mỗi 30 phút, bạn nên dành 5 – 10 phút để mắt nghỉ ngơi, chớp mắt chậm và thường xuyên.

– Điều chỉnh vị trí màn hình máy tính dưới tầm nhìn, khoảng cách từ 16 – 24cm.

– Hạn chế đeo kính áp tròng.

– Tạo độ ẩm cho không khí trong văn phòng hoặc tại nhà.

– Chườm mắt và massage mắt.

– Uống nhiều nước, đảm bảo 1.5 – 2 lít mỗi ngày.

– Sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa HEC có độ nhờn cao, bổ sung nước mắt nhân tạo, duy trì độ ẩm cho mắt. 

Việc phòng ngừa, khắc phục tình trạng khô mắt cần kiên trì thực hiện hằng ngày để đảm bảo cho đôi mắt sáng khỏe, tinh anh và tránh được các bệnh nguy hiểm do biến chứng từ bệnh khô mắt. 

V.Rohto Dryeye chứa hydroxyethylcellulose (HEC) – hợp chất cao phân tử giúp tăng cường độ nhờn, ngăn ngừa thành phần nước trong nước mắt bốc hơi, duy trì độ ẩm cho mắt.
Thông tin sản phẩm liên hệ Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam (16 VSIP, đường số 5, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Thuận An, Bình Dương); điện thoại 08 38229322 hoặc website.

Cùng chuyên mục Tin Tức