logo Vừa ra mắt thị trường, chiếc SUV đầu tiên của nhà sản xuất xe sang Anh Quốc Jaguar F-Pace đã liên tục giành điểm đánh giá cao của các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới. Người tiêu dùng Việt Nam cũng chuẩn bị được đón nhận.

Jaguar đã lựa chọn bước đi thông minh là ở chỗ khi ra mắt F-Pace, hãng nhắm vào phân khúc SUV hot nhất trên thị trường hiện nay – phân khúc SUV hạng sang cỡ nhỏ. 

Jaguar F-Pace sẽ cạnh tranh trực tiếp với Porsche Macan và một số đối thủ khác đang rất thịnh hành như Audi Q5, BMW X3, Mercedes-Benz GLC…

Phong cách đặc trưng của thương hiệu mang biểu tượng báo đốm thể hiện rõ ràng và nhất quán ở tất cả các chi tiết cơ bản như lưới tản nhiệt hay đèn chiếu sáng phía trước.

Với truyền thống sản xuất xe thể thao, thiết kế ghế lái của F-Pace chỉ cao hơn một chút so với một chiếc sedan thông thường, khiến người ngồi cảm thấy rất tự tin ở tốc độ cao.

Tổng thể không gian của F-Pace không tinh tế hay bắt mắt như những đối thủ đến từ Đức, nhưng bù lại là khả năng tương tác thân thiện và dễ sử dụng.

Thiết kế của táp-lô cũng như các tính năng bên trong nội thất cũng giống như thiết kế của các mẫu saloon là XE và XF nên những ai từng tiếp xúc với Jaguar sẽ thấy quen thuộc.

Thiết kế các hộc chứa đồ rất thông minh, từ hộc lớn ở hai bên cánh cửa đến hộc trung tâm, rồi các khay giữ cốc, rồi cả những khay để điện thoại được thiết kế đặc biệt.

Hàng ghế sau rất rộng để thoải mái cho 3 người tầm vóc vừa phải. Không gian để chân ở hàng ghế sau của Jaguar F-Pace lớn hơn cả của Mercedes-Benz GLC.

Hàng ghế sau có thể gập độc lập theo tỷ lệ 40/20/40 để tối ưu hóa không gian chứa đồ vốn đã rất thoải mái. Khoang chứa đồ còn được thiết kế khay riêng tích hợp sàn chống trượt.

Hệ thống giải trí InControl Touch Pro tích hợp màn hình 10,2in là trang bị tuyệt đỉnh về tiện nghi, có có chức năng dẫn đường, thông tin thời tiết, Bluetooth, đàm thoại, Internet…

Hệ thống âm thanh cao cấp Meridian được các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá rất cao, giúp nâng tiêu chuẩn chất lượng của nội thất lên nhiều điểm.

Bản cung cấp cho thị trường Việt Nam rất có thể sẽ trang bị động cơ 2.0L tăng áp với hộp số tự động 8 cấp, tương tự như động cơ của Jaguar XF vừa ra mắt.

Theo thông tin đáng tin cậy từ phía Jaguar Việt Nam, chiếc SUV thể thao này sẽ ra mắt người tiêu dùng vào khoảng tháng 10, nhưng khách hàng có thể đặt hàng từ lúc này.

Ngọc Tuyền


Jaguar F-Pace