Tham khảo những “bí kíp” chọn đồ bơi dưới đây của các chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được bộ đồ bơi hoàn hảo nhất cho mình vì chúng có thể khắc phục đượcc các khuyết điểm trên cơ thể bạn.
Nếu có đôi vai rộng: Bạn nên chọn đồ bơi có phần thân trên màu đậm, còn vùng thân dưới nên chọn màu sáng và nhạt.

Nếu có vòng 1 lớn: Bạn nên chọn đồ bơi với cup ngực có gọng đỡ hoặc áo phom cổ yếm. Với dáng người này bạn nên chọn màu sậm cho vùng thân áo bên trên, và thân dưới nên chọn dùng màu sáng hoặc họa tiết màu sáng. Bạn không nên chọn dùng bikini tam giác nhỏ với dây buộc vì chúng dễ khiến bạn trông sồ sề, mất cân đối.

 

Nếu có vòng 1 nhỏ: Bạn nên chọn đồ bơi có những phụ kiện trang trí thân trên như bèo búm, dây bện hoặc những hoa văn, họa tiết nổi bật.

Nếu có lưng dài trong khi chân ngắn: Bạn nên chọn áo bơi có đường xẻ đùi cao, nhưng lưu ý, chỉ nên dùng khi muốn ăn gian chiều dài của vùng lưng hoặc thêm chiều cao của đôi chân. Nếu dùng không đúng cách, chúng có thể khiến kích thước cơ thể bạn trở nên hết sức kỳ cục. Đặc biệt với phom người này, bạn không nên chọn đồ bơi có phần thân dưới dáng quần đùi.

Nếu có chiều cao quá khổ: Bạn nên chọn đồ bơi dạng takinis (đồ bơi 2 mảnh nhưng cạp thân trên chỉ cách cạp thân dưới khoảng 1 – 2cm) hoặc đồ bơi một mảnh.

Nếu có vòng eo lớn: Lý tưởng nhất là bạn nên chọn áo tắm 1 mảnh hoặc 2 mảnh tùy ý nhưng nên có đường line chia eo rõ ràng và có độ cao cạp quần không quá thấp. Đồ bơi với đường cúp cổ cắt dáng chữ V cũng rất phù hợp. Nếu thích, bạn có thể chọn đồ bơi có đai lưng màu sáng hoặc màu sắc nổi bật hơn hẳn so với áo.

Nếu có chiếc bụng bự: Bạn nên chọn áo bơi 1 mảnh có thiết kế siết đỡ vùng bụng hoặc những bộ đồ 2 mảnh có cạp quần cao sát eo.

 

Nếu có cặp mông nhỏ: Bạn nên chọn đồ bơi dạng váy trùm mông và không nên chọn đồ bơi có thiết kế phần dưới dáng quần đùi.

Nếu có vòng 3 vĩ đại: Bạn không nên chọn đồ bơi có đường cắt xẻ đùi quá táo bạo mà nên dùng những bộ đồ có thiết kế thân dưới xẻ cao vừa phải. Ngoài ra, đồ bơi 1 mảnh với thân dưới là váy trùm dáng chữ A cũng là một lựa chọn hữu hiệu dành cho bạn.

Nếu có dáng người hình chữ nhật (vai, eo và hông đều lớn): Bạn nên chọn những đường cong gợi cảm trên cơ thể như ruy băng hay bèo nhúm xung quanh vùng ngực, vùng hông để thu hút ánh mắt của người khác khỏi bộ khung lớn của cơ thể bạn. Với phom người này, đồ bơi 1 mảnh sẽ dễ tạo điểm nhấn hơn. Ngoài ra, thêm chút điệu đà nữ tính cho bộ đồ bơi cũng sẽ làm cho hình ảnh của bạn trở nên mềm mại, gợi cảm hơn.

Nếu có dáng người hình đồng hồ cát (ngực và hông lớn, eo nhỏ): Bạn có thể chọn đồ bơi thoải mái theo sở thích. Song bạn nên lưu ý là không nên chọn đồ bơi có 2 mảng màu khác biệt cho phần thân trên và thân dưới vì điều đó sẽ phá vỡ sự cân đối của cơ thể bạn.

Những lưu ý khác khi chọn bikini:

Đừng ngại mua… nhiều bộ đồ bơi hơn dự định của bạn nếu bất ngờ gặp được bộ đồ trông hợp với cơ thể mình. Vì không giống như trang phục thông thường, sẽ không hề dễ để bạn có thể tìm được bộ đồ bơi ưng ý, trừ phi bạn có phom người hoàn hảo.

Đừng chọn đồ bơi có miếng cúp ngực to hơn kích cỡ ngực thực tế của bạn vì chúng không hề khiến ngực bạn trông to hơn, thậm chí là còn ngược lại.

Khi đi mua đồ bơi, tốt nhất bạn không nên đi một mình, hoặc chỉ nên đi một mình nếu biết chắc cửa hàng bán đồ bơi có người phục vụ am hiểu về cách thức chọn lựa đồ bơi và có thể tư vấn cho bạn.

Khi thử đồ bơi, bạn không nên thử ở những nơi có không gian quá chật hẹp. Bạn nên thử trong phòng thay đồ đủ lớn để bạn có thể đi lại và cử động thử xem bộ đồ bơi có thực sự thoải mái khi bạn hoạt động hay không. Ngoài ra, khi mặc thử đồ bơi, bạn cũng nên thử nâng cao tay, duỗi thẳng người hay uốn cong người hết cỡ để biết chắc bộ đồ bơi vẫn ôm sát, không bị xộc xệch khi bạn cử động.

Theo Tiêu&Dùng

đồ bơi , thân trên , bikini , bộ đồ , áo tắm , họa tiết , ruy băng , hoàn hảo