logo Thế hệ thanh thiếu niên sinh trưởng trong những năm đầu thế kỷ 21 còn được biết đến với tên gọi thế hệ Z là những đại diện tiêu biểu cho cá tính mạnh, phóng khoáng và thích trải nghiệm. Lối sống của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều mẫu thiết kế Xuân Hè 2016.

Những trang phục lạ mắt là một trong những cách khẳng định cái tôi khác biệt của thế hệ Z. Balenciaga và Chanel cùng tái hiện phong cách sống mang đậm dấu ấn đường phố qua thiết kế quần baggy và quần thụng ống loe kết hợp áo crop-top và sweater biến tấu điệu đà. Trong khi đó, Louis Vuitton lựa chọn cho mình hình mẫu nữ anh hùng trong siêu phẩm game Final Fantasy với trang phục mang hơi hướng chiến binh gồm áo giáp, găng tay và quần lửng.

Nhiều nhà mốt hiện đại như DKNY, Tom Ford, J.W.Anderson, Boss,... cũng không nằm ngoài xu hướng này. Điểm chung giữa họ là những mẫu thiết kế mang tinh thần cởi mở, khoáng đạt, không chú trọng đến phom dáng, kiểu cách, và vượt ra khỏi các quy tắc phối đồ truyền thống. 

Đam mê trải nghiệm, khám phá của thế hệ Z được thể hiện qua những mẫu thiết kế đặc trưng cho dân phượt. Có thể kể đến mẫu áo ba lỗ mỏng bằng chất liệu ren của Burberry, áo len mỏng dài tay của Alexander Wang, hay áo khoác bomber khỏe khoắn kết hợp cùng đầm lửng làm từ vải lưới của Saint Laurent.Saint Laurent - Louis VuittonBalenciaga - J.W.AndersonBurberry - BossChanel - Alexander WangDKNY  - Tom Ford


Bài: Thanhhuysing
Ảnh: gorunway.com / firstview.com

trang phục , phong cách , chất liệu , truyền thống , cá tính , vải , khám phá , Burberry