logo Chất liệu vải được các nhà mốt sử dụng luôn phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt. Những năm gần đây, xu hướng sử dụng chất liệu vải sản xuất từ các nguyên liệu sạch có nguồn gốc thiên nhiên được nhiều nhà thiết kế lưu tâm.

Vải ren dệt từ sợi bông thiên nhiên - nguyên liệu quan trọng trong ngành dệt may - mang đến cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da. Chất liệu độc đáo này lần lượt được Burberry, Gucci và Balenciaga sử dụng trong các mẫu thiết kế Resort 2016 của mình. Với tính chất xuyên thấu, ren là chất liệu hoàn hảo tôn thêm vẻ quyến rũ của những thiết kế đầm.

Trong khi đó, vải lụa dệt từ tơ của loài tằm dâu với đặc tính mịn mượt, thông thoáng. Chất liệu này được Fendi sử dụng trong mẫu thiết kế đầm lửng ngang đùi với điểm nhấn ở chi tiết cổ áo và diềm xếp nếp xòe đầy nữ tính cùng họa tiết trang trí cách điệu vui mắt.

Chất liệu len dệt từ lông cừu cũng được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Vải len giữ nhiệt tốt cho cơ thể, là chất liệu lý tưởng tại các vùng đất có khí hậu lạnh. Rag & Bone, Sportmax, The Row và Theory là các đại diện tiêu biểu với những mẫu thiết kế làm từ chất liệu len trong mùa Resort 2016. Ngoài ra, còn phải kể tới chất liệu vải tweed dệt từ những sợi len của nhà Chanel trong mẫu áo khoác phom rộng lấy cảm hứng từ bộ quốc phục hanbok của Hàn Quốc.FendiBurberry - GucciBalenciaga - SportmaxTheory - Rag & BoneChanel - The Row

 
Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Firstview

 

chất liệu vải , nguyên liệu sạch , Gucci , Burberry , Chanel , The Row