logo Bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó như mục đích sống, trải nghiệm về thế giới, hiểu thêm về con người? Bạn đang cảm thấy cuộc sống xung quanh mình thật ngột ngạt với bộn bề hàng tỉ thứ mà mỗi ngày trôi qua thì thật nặng nề. Có thứ gì đó bên trong đang cào xé muốn thoát khỏi sự bưng bít? Vậy thì quẳng gánh lo đi, xách ba lô lên đi thôi!

Và nếu bạn còn lăn tăn hay e ngại thì dưới đây là 9 "lá bùa" giúp bạn có thêm động lực xách ba lô lên đường.

1. Bạn có máu tò mò và thích khám phá? Tất nhiên đây là điều căn bản. Không có món này thì những điều kẻ khác xem là thú chơi như ăn bặm ngủ bụi, thì với bạn sẽ sốc như quay về thời đồ đá.

2. Bạn đang có một công việc tốt và không muốn bỏ? Chắc chắn một điều rằng, sẽ luôn việc khiến bạn phải làm, nhưng và nếu nhu cầu cần "đập phá" cao thì bạn nên thu xếp thời gian giải phóng con người càng sớm càng tốt. Gì cũng vậy, muốn xách một chiếc túi khác lên thì phải bỏ chiếc túi này xuống.Là một Á hậu, nhưng với cá tính mạnh và thích các hoạt động xã hội - Vũ Hoàng My không yên vị với cuộc sống trong showbiz, cô liên tục có những cuộc di chuyển lớn... 

3. Bạn nghĩ những người có tiền mới đi du lịch? Tôi cũng đã từng nghĩ thế nhưng thực sự không hẳn như vậy. Người ta trở nên thông minh hơn khi không có nhiều tiền, bởi chính những lúc thiếu thốn, họ sẽ biết cách xoay sở chỉ với một số tiền nhỏ. Điều này đã được kiểm chứng. Nhu cầu căn bản của bạn không cao như bạn nghĩ. Hành trang đơn giản chỉ là hai – ba bộ đồ để thay đổi, một chiếc điện thoại làm bạn đường và nhu cầu ngày 3 bữa ăn, đêm có chỗ ngủ… 

4. Làm gì để kiếm tiền trên đường đi? Bạn có biết rửa chén, lau chùi hay nấu nướng không? Nếu không thì hãy tập làm đi. Trong trường hợp đói khát thì có thể đây là công việc cứu mạng bạn đấy. Còn công việc gì bạn có thể làm nữa? Hãy nhìn lại khả năng của mình xem nào.
 Năm 2013, Hoàng Mỹ sang Mỹ học diễn xuất và làm phim tại Học viện Điện ảnh New York, Universal Studio

 5. Bạn không muốn rời xa gia đình, không muốn rời xa mẹ đang đợi bạn về ăn cơm ở nhà? Đây có lẽ là thử thách lớn nhất đối với người Việt Nam - hay ít nhất là với tôi - vì người Việt có văn hoá sống quây quần. Gia đình là một sự trói buộc ngọt ngào, nhưng đừng để điều đó trói bạn bơi mãi trong một cái hồ. Khi bên gia đình hãy yêu thương và chăm sóc người thân hết lòng để khi đi xa sẽ không có một sự hối tiếc nào. Và tất nhiên là bạn luôn có dịp quay về. 

6. Bạn nói Tiếng Anh được chứ? Nếu nói chưa được thì đi bụi ở Việt Nam trước. Cũng thú vị lắm đó. Chọn chỗ nào có nhiều khách du lịch nước ngoài mà đi để có cơ hội thực tập. Ngôn ngữ là chìa khoá, đừng lười biếng nữa.Trở về nước một thời gian làm đại sứ cho một số chương trình hoạt động xã hội, với niềm đam mê phim ảnh, Hoàng My tiếp tục sang Israel để tìm hiểu về đất nước này nhằm chuẩn bị cho bộ phim tài liệu đầu tay mang tên "Giải mã trí thông minh Do Thái''

7. Bạn muốn đến nơi nào nhất? Chắc chắn có một nơi nào đó mà bạn muốn đến trước khi tạm biệt cuộc sống. Hãy viết vào giấy và chinh phục từ từ. Ví dụ như tôi muốn đến 192 nước trên thế giới chẳng hạn. Vậy nên tôi không đủ thời gian để quay lại một nơi đã từng đến. Điều đó càng làm chuyến đi của tôi trở nên đặc biệt.

8. Sẵn sàng mở lòng ra để chấp nhận và bỏ qua thứ mà bạn nghĩ là đúng - sai. Bạn sẽ gặp những người không giống ai, tôn giáo lạ hoắc và văn hoá cũng lạ hoắc. Tư tưởng bạn sẽ thay đổi qua mỗi chuyến đi, mỗi nơi bạn đến và mỗi người bạn gặp. Bạn sẽ trở nên cởi mở và rộng lượng hơn, bớt sến sẩm ủy mị và trở nên “chất” hơn. Nhưng để bớt sốc thì nên cởi mở tư tưởng trước khi đi.

9. Cuối cùng là đừng sợ. Tất cả đều là trải nghiệm. Bạn biết vì sao người Israel là một dân tộc thần kỳ không? Một trong những lý do là vì tất cả nam và nữ đến tuổi trưởng thành đều gia nhập quân đội và tôi luyện một tinh thần thép khi đối diện với cái chết. Vậy nên khi trở về cuộc sống, khó có gì có thể ngăn cản họ. Chết cũng chỉ là một trải nghiệm, và nhiều thứ không thể giết chết bạn thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Vậy sợ gì nữa, làm liều đi!
Khi thu xếp được thời gian, Hoàng My liên tục có những chuyến du lịch qua các nước trên thế giới. Không chỉ là những hình ảnh sang chảnh tại Paris như thế này...... trên trang Facebook cá nhân, Hoàng My liên tục cập nhật hình ảnh những điểm cô đi qua với phong cách rất "chất".


Theo Á hậu Vũ Hoàng My (từ Israel)

 

 

 

Vũ Hoàng My , Á hâu , Hoàng My ở Israel , du lịch Israel