logoBan chỉ huy quân sự tại Sapa đã yêu cầu các thành viên của các đoàn tìm kiếm dừng công việc, theo thông tin mới nhận được, thi thể Aiden đã được tìm thấy và đang được đưa xuống núi.

Cuối tuần qua, khi thông tin về một thanh niên nước ngoài leo núi Fansipan mất tích được người nhà đăng tải trên facebook với lời kêu gọi tìm kiếm, đã nhiều ngày trôi qua vẫn chưa có tin tức gì. Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ khu vực nơi Aiden dừng cập nhật thông tin trên trang cá nhân, trước đó các hình ảnh được chàng trai này đưa lên mạng giúp gia đình theo dõi sát sao.

Sau khi có thông tin, đã có 2 nhóm tìm Webb với khoảng 40 người, nhưng chưa có kết quả khả quan. Cha và chú của Aiden, Trevor Webb và Michael đã bay sang Việt Nam để trực tiếp thuê trực thăng tìm kiếm.

Aiden Webb, 22 tuổi, yêu thích leo núi và đã chinh phục nhiều đỉnh cao tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc kinh doanh của Công ty cáp treo Fansipan xác nhận phượt thủ Aiden Shaw Webb được tìm thấy vào khoảng 13h ngày 9/6 gần trụ cáp treo số T4.

Tuy nhiên, theo vị này thì Aiden Shaw Webb đã tử vong trong vòng 2 ngày trở lại đây. 

Ngày 7/6, Đại sứ quan liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len tại Hà nội đã có công hàm gửi Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Bộ Quốc phòng Việt Nam đề nghị hỗ trợ tìm kiếm Aiden Webb.

Trước đó, hồi 6h ngày 3/6, anh Aiden Shaw Webb tự leo núi từ hướng thôn Sín Chải, leo dọc theo tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan. Trên đường đi anh Aiden vẫn liên lạc với bạn gái qua Facebook. Đến 18 giờ cùng ngày, anh này nhắn tin cho bạn biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rất sâu, chảy nhiều máu. Du khách này cũng đã gửi vị trí định vị nơi bị ngã qua tin nhắn trên Facebook cho bạn gái và 2 người vẫn liên lạc với nhau đến 6 giờ ngày 4/6 thì mất liên lạc hoàn toàn.

Sau 6 ngày tìm kiếm, đầu giờ chiều hôm nay 09/06/2016, theo thông tin nhận được từ anh Cường HNlens, một người trong nhóm tìm kiếm, nhóm anh đã nhận được điện đàm báo của Ban chỉ huy quân sự báo dừng cuộc tìm kiếm Aiden và xuống núi tập hợp.

Trước khi leo Fan, Aiden đã vượt qua nhiều ngọn núi khác tại Việt Nam.

Tin ban đầu cho biết, Aiden do mất nhiều máu và lạc nhiều ngày trong rừng đã tử nạn. Hiện anh đang được chuyển xuống Sapa bằng đường cáp treo. Gia đình Aiden sẽ có thông báo chính thức sau khi xác nhận và làm các thủ tục cần thiết.

Aiden Webb, chàng trai đam mê leo núi từng chinh phục rất nhiều đỉnh cao đã dừng bước ở tuổi 22.

Lam Linh


Tai nạn , phượt thủ bị nạn