logo Hàng loạt xe có dung tích xy-lanh dưới 2.0L đồng loạt giảm giá từ 1 tháng 7, trong đó có những xe có mức giá bán giảm tới gần 100 triệu đồng.

Theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng đối với ô tô từ ngày 01/7/2016, các dòng xe có dung tích xy-lanh dưới 1.500cc được hưởng lợi thế, từ 45% xuống còn 40%. Hàng loạt nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam đã có động thái giảm giá các mẫu xe cỡ nhỏ, trong đó một số hãng còn “nhân tiện” giảm giá bán các mẫu xe lớn hơn để kích cầu.

Toyota Việt Nam vốn nổi tiếng trong chuyện “cứng” giá thì giờ lại là hãng đi đầu trong việc giảm sâu mức giá bán lẻ các mẫu xe cỡ nhỏ từ ngày 1/7. Điển hình như Corolla Altis (giá cũ công bố từ 795 – 992 triệu đồng) có mức giảm từ 48 – gần 60 triệu đồng tùy phiên bản. Ngoài ra, khách hàng mua dòng xe này hiện nay còn được các đại lý tiếp tục khuyến mãi khoảng 30 triệu đồng nữa. Như vậy, có thể thấy tổng số tiền mà khách hàng mua chiếc sedan này được hưởng lên tới gần 100 triệu đồng. 

Tiếp đó, mẫu Toyota Vios (giá cũ công bố từ 561 – 649 triệu đồng) có mức giảm khoảng 30 triệu đồng, trong khi mẫu hatchback Yaris có mức giảm thấp nhất, chỉ từ 21 – 23 triệu đồng.

Hai mẫu xe cỡ nhỏ và hot của Ford cũng có mức điều chỉnh giá vô cùng hấp dẫn trong đợt này. Điển hình như Fiesta có mức giá công bố trước đây từ 599 – 659 triệu đồng thì nay giảm từ 20 – 22 triệu đồng tùy phiên bản. 

Mẫu SUV đô thị EcoSport với mức giá cũ công bố từ 606 – 681 triệu đồng cũng được giảm từ 21 – 23 triệu đồng tùy phiên bản. Ngoài mức giá giảm trên, hầu hết các đại lý của Ford Việt Nam khuyến mại trực tiếp trên giá bán cho khách hàng trong tháng 7, với mức khoảng 30 triệu đồng.

Cùng nằm trong số những mẫu xe cỡ nhỏ có mức giá hấp dẫn sau 1 tháng 7 phải kể đến là Honda City. Theo thông báo chính thức, City MT (giá cũ 552 triệu đồng) và City CVT (giá cũ 604 triệu đồng) có mức giảm lần lượt là 19 và 21 triệu đồng. 

Sở hữu trong tay hoàng loạt những chiếc xe cỡ nhỏ, nhưng tập đoàn THACO mới thông báo chỉ giảm nhẹ giá bán của 2 dòng xe là Morning và Mazda 2. Theo đó, Morning LX MT chỉ giảm 7 triệu đồng so với trước, trong khi Morning bản Si MT hoặc AT chỉ giảm 9 triệu đồng. Hai phiên bản Mazda 2 đều có mức giá giảm 15 triệu đồng so với giá công bố cũ (609 triệu đồng với bản sedan và 669 triệu đồng với bản hatchback).

Không nằm ngoài quỹ đạo giảm giá, hãng Mitsubishi cũng công bố mức giá mới của hai dòng xe cỡ nhỏ của hãng là Attrage (giá cũ từ 475 – 550 triệu đồng) và Mirrage (giá cũ từ 457 – 526 triệu đồng). Theo thông tin chính thức, mức điều chỉnh của các mẫu xe này dao động từ 7 – 15 triệu đồng.

Điều bất ngờ đến từ Chevrolet khi chiếc xe Orlando với động cơ 1.8L không nằm trong diện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt lại có mức giảm giá sâu nhất trên thị trường. Với mức giá cũ công bố 759 triệu đồng, khách hàng được giảm tới 60 triệu đồng khi mua xe từ 1 tháng 7. Trong khi đó, dòng xe compact đô thị Spark và dòng sedan cỡ nhỏ Aveo lại có mức giảm không đáng kể.

Một số hãng khác như Suzuki Việt Nam hay Hyundai Thành công mặc dù không công bố mức giá mới, nhưng cũng áp dụng chương trình khuyến mại như lắp thêm phụ kiện hoặc nâng cấp tiện nghi.

Bài và ảnh: Ngọc Tuyền

 

xe giảm giá từ 1/7 , giảm giá xe ,