Hennessy lần thứ 15 – đêm nhạc thăng hoa

Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 15 đã đem trở lại đúng giá trị sử dụng nguyên bản cho Nhà hát Lớn – không gian kiến trúc cổ vốn được sinh ra dành cho opera.
Tối 22/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, người yêu nhạc cổ điển Việt Nam đã được đắm chìm trong những khúc ca opera tuyệt đỉnh với phần trình diễn của các ca sĩ Opera danh tiếng thế giới Norah Amsellem – giọng nữ cao, Fernando de la Mora – giọng nam cao, Hao Jiang Tian – giọng nam trầm cùng phần đệm đàn của nghệ sĩ dương cầm Katherine Chu.

Công chúng yêu nhạc Việt Nam đã có cơ hội hòa mình vào không gian thưởng thức nghệ thuật âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới với loại hình đề cao giọng hát con người là Opera. Mỗi nghệ sĩ lại mang tới một chất giọng đặc biệt, cùng với đó là phong cách trình diễn tràn đầy xúc cảm.


Khán giả được nghe từng nghệ sĩ hát solo trên sân khấu, được thưởng thức màn song tấu giữa các giọng ca trong các bản song ca của trích đoạn Manon và cùng lúc được nghe cả giọng nữ cao, giọng nam cao và giọng nam trầm hòa giọng trong Alerte, arlerte…Anges purs, anges radieux trích từ vở Faust.


Buổi biểu diễn kết thúc bằng màn trình diễn ngẫu hứng tuyệt vời của cả ba nghệ sĩ với bản O sole mio quen thuộc từng gắn liền với những giọng opera hàng đầu thế giới như Luciano Pavarotti, Andrea Bocelli…

Những tràng pháo tay tưởng chừng không dứt sau mỗi màn trình diễn đã minh chứng âm nhạc cổ điển cao cấp luôn có một vị trí đặc biệt trong đời sống âm nhạc của công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Bài:T.A