logoFord Everets hoàn toàn mới đã đạt chuẩn 5 sao cho hạng mục bảo vệ người lái và hành khách trước cùng chuẩn 4 sao cho hạng mục bảo vệ trẻ em của Ủy ban Asean NCAP.

Vừa qua, Ford Motor đã chính thức công bố chiếc SUV Everest hoàn toàn mới đạt chuẩn 5 sao - tiêu chuẩn an toàn cao nhất được cấp bởi Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á - ASEAN-NCAP trong hạng mục bảo vệ người lớn - người lái và hành khách phía trước (AOP) với số điểm 15,38/16. Đồng thời, Everest hoàn toàn mới cũng được xếp hạng 4 sao ở hạng mục bảo vệ trẻ em - 3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP) với tỷ lệ bảo vệ là 81%.

Everest hoàn toàn mới có thiết kế thân liền khung, đảm bảo khả năng chống xoắn vặn trên những địa hình khó khăn. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với công nghệ cảnh báo phương tiện cắt ngang đầu xe, thông báo cho người lái sự xuất hiện phương tiện khác trong khu vực điểm mù khi đang lái hoặc lùi xe từ bãi đỗ.

Everest thuộc phân khúc với Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Hyundai SantaFe...

Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và kiểm soát chống lật (RSC) là hai công nghệ cốt lõi để mang lại sự an toàn cho người lái trên Everest. ESC đồng thời giúp kích hoạt tính năng hỗ trợ đổ đèo, tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát kéo moóc và kiểm soát vào cua tận dụng lợi thế của ESC để tài xế làm chủ tình huống trong trường hợp đánh giá không chuẩn xác một khúc cua trên đường. 

Chiếc xe tham gia kiểm tra được trang bị 7 túi khí cùng với ghế ngồi an toàn ISOFIX dành cho trẻ em. 

Everest hoàn toàn mới ra mắt thị trường ASEAN vào tháng 8 năm 2015 và được lắp ráp tại nhà máy AutoAlliance Thái Lan thuộc Rayong, Thái Lan. Ford cũng đã chính thức giới thiệu mẫu Everest tại Việt Nam vào tháng 11/2015.

Everest Trend tại thị trường Australia là phiên bản được sử dụng cho bài đánh giá của Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á, tương đương với phiên bản Trend bán tại Việt Nam, Philippines và tương đương phiên bản Titanium bán tại Thái Lan. 

Cùng phân khúc với Ford Everest là các mẫu xe Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Mitsubishi Pajero Sport và Chevrolet Trailblazer.

Để đạt chuẩn 5 sao, một chiếc xe phải trang bị ít nhất 2 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử và dây thắt an toàn ở ghế hàng đầu có báo hiệu nhắc nhở. 

Tin Trần Giáp

 

Ford , Everest , Asean Ncap , Việt Nam , Thái Lan ,