Những khoảnh khắc bình dị nhưng lớn lao được ghi lại, và có thể khiến bạn có cái nhìn tốt hơn về thế giới.

1. Khi những người lính phải mủi lòng.

 

Trong một cuộc biểu tình tại Brazil, một người lính nói trước đám đông: "Xin đừng đánh nhau, nhất là vào ngày sinh nhật của tôi". Và anh đã nhận được một chiếc bánh sinh nhật bất ngờ từ một nhóm người đi biểu tình. 

Một người lính cứu hỏa tiếp oxy cho một chú mèo con được cứu từ một vụ cháy nhà.

Người lính cứu hỏa tiếp nước cho một chú Koala sau một trận cháy rừng.

2. Những cử chỉ cao đẹp.

Một cửa hiệu sách treo biển: "Trong giờ làm việc, những quyển sách trên thềm có giá 50cent/ cuốn hoặc 2 đô la/ 5 cuốn. Khi hiệu sách đóng cửa, xin hãy tự nhiên mượn hoặc giữ chúng rồi trả tiền cho tôi sau đó. Bất cứ khi nếu bạn không có tiền mua sách hay cần hoặc muốn đọc sách thì hãy tự nhiên (lấy sách)"

 

Một tiệm giặt khô là hơi nhận ra sự khó khăn của những người thất nghiệp đã dán tờ quảng cáo tại trạm xe búyt: "Nếu bạn đang thất nghiệp và cần một bộ quần áo sạch cho buổi phỏng vấn, chúng tôi sẽ giặt miễn phí cho bạn."

Sau trận khủng hoảng hạt nhận tại Nhật Bản, những người hưu trí trên 60 tuổi của nước này đã tình nguyện giúp đỡ giải quyết thảm họa này. Họ cho rằng họ là những người có thể hứng chịu những sự nguy hiểm của những tia hạt nhân, chứ không phải những người trẻ tuổi.

Hãng đồ ăn nhanh subway của Mỹ treo biển: "Phát miễn phí bữa ăn cho những người vô gia cư vào các thứ 6 từ 3h-5h chiều."

Một người khách du lich nhường đôi dép của mình cho một bé gái vô gia cư tại Rio.

Trong cuộc thi điền kinh, vận động viên 17 tuổi Meghan Vogel đã quyết định giúp đối thủ đang kiệt sức Arden McMath về đến đích thay vì chạy về trước để giành giải.

Sau khi đánh rơi chiếc ví của mình xuống sông, người đàn ông này đã nhận lại vật bị đánh rơi cùng một bức thư.

"Gửi ông Quang Thai,

Tôi gửi cho ông chiếc ví mà tôi đã tìm được bên bờ sông phía sau nhà tôi. Tôi đã cố tìm một số điện thoại liên lạc những đã không thành công. Nhưng tôi đã tìm được địa chỉ của ông để gửi chiếc ví này đến nơi. Tôi hi vọng ông đã không đánh mất chiếc ví này quá lâu vì trông nó cũng đã cũ rồi. Tôi không muốn nhận bất cứ một sự hậu tạ nào nên đã không viết tên và địa chỉ của mình ở đây. Thế nhưng tôi xin ông một điều rằng hãy tin vào sự tốt đẹp của loài người; và mặc dù có những ít những người luôn quan tâm đến những người khác. Hãy giữ gìn sức khỏe và tôi chúc ông những điều may mắn nhất".

3. Chăm sóc khách hàng chu đáo.

Một khách hàng đã viết thư cho hãnh siêu thị toàn cầu Mark & Spencer để phàn nàn về cái giá quá đắt mà anh đã phải trả cho một chiếc bánh sandwich và đòi bồi thường bằng một tấm hình chú khủng long cười. Anh nhận lại một bức thư từ nhân viên chăm sóc khách hàng của hàng:

"Thưa ông Bennett,

Cảm ơn vì đã liên lạc với chúng tôi và chúng tôi rất xin lỗi về chiếc bánh sandwich cá hồi quá đắt mà ông đã phải trả.

Sau khi bàn bạc với đồng nghiệp Tracey và Anne, chúng tôi đã gửi kèm một voucher trị giá 5 bảng đề đền bù cho chiếc bánh sandwich.

Chúng tôi cũng xin gửi tặng ông một bức tranh vẽ tay của một chú khủng long cười. Thật không may nghệ thuật chưa bao giờ là thế mạnh của tôi nhưng tôi hi vọng ông sẽ trân trọng nó.

Xin cảm ơn và chúc ông những điều tốt đẹp."

4. Thắc mắc trẻ thơ

Bé gái Lily Robinson 3 tuổi rưỡi đã viết thư cho hãng siêu thị Saínbury's của Anh với thắc mắc: "Tại sao bánh mì Tiger (con hổ) lại được gọi là bánh mì Tiger (con hổ). Nó đáng lẽ phải được gọi là bánh mì Hươu cao cổ chứ." Em bé này cho rằng loại bánh này có hình giống da hươu cao cổ hơn là da hổ. Vài ngày sau đó, hãng này đã đổi lại tên của loại bánh mì này thành White Giraffe Bread (Bánh mì Hươu Cao cổ trắng)

4. Xả thân vì động vật

2 chú bé đã liều mình trước dòng suối để cứu một chú chó.

Sau khi chú chó của người phụ nữ này bị rơi xuống một chiếc cầu ở Melbourne, một người qua đường trẻ tuổi đã không ngần ngại lao xuống sông để với chú lên.

2 chàng trai liều mạng trước bỉển để cứu một chú cừu bị rơi vào dòng nước.

Cậu bé trai quên mình để cứu chú chó trong trận lụt lội.

TrangDT (Tổng hợp)