logo Sạc điện thoại 15 phút là đầy, chụp hình rung tay mà vẫn không nhòe, đó là 2 sáng chế đặc sắc của OPPO công bố tại MWC 2016 – Barcelona.

Tại MWC 2016, OPPO đã chính thức công bố hai sáng chế quan trọng gồm:

·        Công nghệ chống rung SmartSensor trên cảm biến ảnh

·        Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC (Super VOOC Flash Charge)

Super VOOC: Sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Thời gian sạc pin chậm và thời lượng pin ngắn là vấn đề quan trọng đối với người dùng smartphone. Để giải quyết điều này, OPPO tự hào giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC.

 

Sạc siêu nhanh VOOC được cải tiến dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC đã được OPPO giới thiệu hồi đầu năm 2014, với hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới. Sạc nhanh VOOC nguyên gốc đã từng tạo ra cuộc cách mạng về sạc pin với kết quả sau 5 phút sạc có ngay 2 giờ đàm thoại. Sau 2 năm, Super VOOC bước đến một tầm cao mới trong việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại cũng chỉ với 5 phút sạc, và sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút – tốc độ nhanh chưa từng thấy trước đây.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc và nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện tùy thuộc vào trạng thái của pin. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và UCB-C.

Như vậy, với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao và nhiệt độ sạc thấp, người dùng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng, điều mà không phải nền tảng công nghệ sạc nhanh nào cũng hỗ trợ.

Công nghệ chống rung SmartSensor

Smartphone đang giữ vai trò là máy chụp ảnh cá nhân phổ biến và tiện dụng nhất. Hiện có hai công nghệ chống rung quang học là chống rung dựa trên ống kính (lens-based) và cảm biến (sensor-based). Tuy nhiên, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor của OPPO là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

                                                                                                                                                                                  Hơn nữa, SmartSensor còn chống rung được 3 trục là đứng, ngang và xoay, hơn hẳn các công nghệ chống rung khác, để bảo đảm hình ảnh luôn rõ nét. SmartSensor có tốc độ ổn định hình ảnh hoàn toàn trên 3 trục chỉ trong 15 phần nghìn giây. Điện năng tiêu thụ cũng chỉ còn 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với phương pháp chống rung ống kính hiện tại.

Bên cạnh đó, trong khi các hệ thống chống rung quang học ống kính hoạt động bằng cách dịch chuyển thấu kính có độ chính xác chỉ từ 3 - 5 μm, thì SmartSensor vẫn giữ được độ chính xác đối với những rung động nhỏ ở mức 0,3 μm. Kích cỡ mỗi điểm ảnh thường lớn hơn 1 μm, điều này đồng nghĩa với việc SmartSensor là hệ thống ổn định hình ảnh ở cấp độ điểm ảnh đầu tiên trên thế giới.

Với SmartSensor, các smartphone của OPPO trở thành những chiếc máy SLR bỏ túi, có khả năng khi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc sống với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Kể cả trong những điều kiện ánh sáng không lý tưởng, như tiệc tùng hoặc buổi hòa nhạc…, SmartSensor sẽ sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn mà vẫn đảm bảo được hình ảnh rõ ràng, sáng hơn cho người dùng. 

                                                                                                                           Bài: Kim Thạch

                                                                                                                            Ảnh: OPPO