logo Ứng dụng dự báo thời tiết trực tuyến không phải bao giờ cũng chính xác, nhất là khi bạn ở những thành phố lớn nơi thời tiết ở mỗi khu vực một khác. Chiếc ô thông minh TARAbrella sắp ra mắt có thể xác định được trời sắp mưa hay không mà hoàn toàn không cần phụ thuộc vào các ứng dụng dự báo hay internet.

TARAbrella được làm bằng công nghệ sợi carbon siêu nhẹ

Được làm từ sợi carbon cứng hơn thép tới 5 lần và nhẹ hơn một chiếc smartphone. Khi không sử dụng tới, bạn treo chiếc ô này vào một đế sạc gắn trên tường. Hệ thống cảm biến phức tạp bên trong ô sẽ tự động xác định độ ẩm và áp suất không khí, tự động cập nhật 35 giây một lần. Tùy vào sự thay đổi của môi trường xung quanh, TARAbrella sẽ xác định được với độ chính xác rất cao rằng trời sắp mưa hay không trong vòng 6 giờ tới, và thông báo cho bạn biết bằng một đèn LED nằm trên tay cầm của ô. Đèn không sáng nghĩa là trời sẽ quang đãng, đèn chớp xanh cho thấy trời sẽ có nhiều mây đen, và nếu đèn sáng xanh hoàn toàn thì khả năng mưa là gần như chắc chắn.

Khi về nhà, hãy treo ô lên một đế sạc ngay trên tường hoặc cánh cửa

Ngoài ra, để giúp bạn tránh để quên, phần dây đeo của TARAbrella có thể tháo rời và nhét vào túi quần hoặc túi xách dễ dàng. Khi khoảng cách giữa bạn và chiếc ô lớn hơn 9 mét, dây đeo của ô sẽ phát ra tiếng kêu để nhắc nhở bạn đừng quên mang theo ô bên mình. Phần chóp ô cũng có đèn LED siêu sáng, giúp bạn nhìn rõ đường hơn trong những ngày mưa gió hoặc sương mù dày đặc, cũng như giúp các phương tiện giao thông biết đường mà tránh bạn.

Những ngày mưa mù hoặc trời tối đã có đèn LED siêu sáng trên đỉnh ô soi đường

TARAbrella đang được phát triển tại Canada, và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới với giá tham khảo khoảng 2 triệu đồng.

Bài: Kim Thạch
Ảnh: Gizmag