logo Sau một thời gian dài phát triển và thử nghiệm, ứng dụng thanh toán qua thiết bị di động trên nền tảng iOS và Android tại Việt Nam đã được chính thức cấp phép.

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ngày 17/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Kim Anh – phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca được phép cung cấp các giải pháp: cổng thanh toán điện tử, thu hộ chi hộ, chuyển tiền điện tử, và ví điện tử.

Như vậy, thông qua ứng dụng Moca, người dùng có thể thực hiện thao tác thanh toán khi mua sắm, sử dụng sản phẩm dịch vụ tại các địa chỉ là đối tác của Moca (bao gồm thanh toán trực tuyến) trong các lĩnh vực như taxi, ẩm thực, thời trang,… Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng mua mã thẻ nạp tiền của các nhà mạng, hoặc trực tiếp nạp tiền cho số điện thoại đang sử dụng trên máy.  

Tại buổi ra mắt sản phẩm mới, Moca đã có nhiều ký kết quan trọng giúp cho việc phát triển của sản phẩm trong thời gian tới.

Tiện ích nổi bật của Moca là tính thuận tiện và an toàn, khi người dùng không phải sử dụng tiền mặt, và cũng không phải mang theo thẻ ngân hàng (gồm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế) vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bị lộ thông tin. Ứng dụng này không cho lưu thông tin thẻ (số thẻ, mã bảo mật) trên điện thoại nên ngay cả trong trường hợp bị mất điện thoại, người dùng không lo bị đánh cắp tài khoản thẻ. Công nghệ tokenization mà Moca áp dụng sẽ mã hóa thông tin thẻ mà người dùng nhập vào hệ thống, nên hiệu quả bảo mật thông tin khách hàng trên máy chủ Moca là tối ưu.

Người dùng là khách hàng của các ngân hàng VPBank, ACB, OCB, MSB, hoặc đang sử dụng các loại thẻ quốc tế VISA, Master, JCB đều có thể sử dụng Moca. Thông tin tải về ứng dụng và hướng dẫn sử dụng chi tiết có tại website công ty: moca.vn.

Bài: Trung Nguyễn

Ảnh: CTCC


Dịch vụ viễn thông , điện thoại thông minh , giải pháp