logoLà nhà sản xuất tai nghe hàng đầu thế giới với những sản phẩm tầm trung và cao cấp, Sennheiser được coi là chuẩn mực của ngành công nghiệp chế tạo tai nghe. Trong vài năm trở lại đây, hãng bắt đầu mở rộng sang những thị trường thiết bị âm thanh hi-fi khác, với sản phẩm tiêu biểu là ampli tai nghe tích hợp DAC HDVD 800 này.

Mặt trên của máy có một tấm kính, qua đó bạn có thể trực tiếp nhìn thấy các linh kiện bên trong máy. HDVD 800 được tạo thành từ bốn mạch khuếch đại cân bằng được bố trí đối xứng, cho công suất đầu ra 2.5W/50 ohm. Trong khi đó, mặt sau máy có rất nhiều đầu vào, cho phép HDVD 800 dễ dàng ghép được với bất cứ hệ thống âm thanh nào từ đơn giản tới phức tạp. Bạn có thể nhận tín hiệu từ đầu đĩa CD, nhận các file nhạc số từ máy tính qua kết nối USB.

 

Mặc dù được thiết kế để dùng với phần lớn các tai nghe trên thị trường, nhưng sẽ thật uổng phí nếu bạn không thưởng thức âm thanh của HDVD 800 với một cặp tai nghe cao cấp, đặc biệt là các tai nghe của chính Sennheiser như model HD 800. Giống như những ampli stereo danh tiếng, chất âm của HDVD 800 rất tự nhiên, cân bằng và trung tính. Điều này có nghĩa bạn cần tránh dùng những file nhạc nén hoặc đĩa nhạc ghi âm kém. Trái lại, với những nguồn nhạc tốt, bạn sẽ bất ngờ với khả năng tái hiện âm thanh một cách trung thực nhất của thiết bị này.

 

Khi dùng với một cặp tai nghe tốt, âm thanh của HDVD 800 có độ mở, trải rộng về cả ba chiều tạo thành một không gian giàu nhạc tính có sức thuyết phục cao. Kể cả khi sử dụng nguồn nhạc là đĩa CD thông thường thay vì nhạc độ phân giải cao, HDVD 800 vẫn có thể khiến bạn ngạc nhiên với sự cân bằng trên toàn dải âm, dải trung xuất sắc với giọng hát và hình âm của các nhạc cụ giàu chi tiết. Nhưng không chỉ chơi âm thanh một cách khô khan, nhờ có dải động rộng cùng tiếng bass sâu trầm mạnh mẽ nên người nghe vẫn cảm nhận được trọn vẹn sức sống và cảm xúc của một buổi biểu diễn nhạc sống.

 

Bộ đôi HD 800 và HDVD 800 là bộ tai nghe đắt nhất hiện nay ở Việt Nam và rất ấn tượng, được trang bị đầy đủ những chức năng truyền thống và hiện đại, với chất lượng âm thanh không có khuyết điểm, có thể làm hài lòng bất cứ người nghe nào. Rõ ràng, thương hiệu Sennheiser không chỉ có duy nhất tai nghe, mà còn làm được những ampli hàng đầu thế giới nữa.

 

HDVD 800 được bán tại Việt Nam với giá 58 triệu đồng.

Bài, ảnh: Kim Thạch