logo Để tìm nhanh các món Âu và cách nấu, bạn hãy thử 10 ứng dụng sau nhé. Tất cả các ứng dụng được giới thiệu đều miễn phí và có mặt trên cả iOS lẫn Android.

Yummly

Thay vì liệt kê ra cho bạn một mớ các công thức chẳng liên quan gì tới nhau, Yummly là một ứng dụng thông minh có thể hiểu được thói quen ăn uống của người dùng, từ đó đưa ra những công thức dành riêng cho bạn. Dĩ nhiên bạn cũng có thể tự tay tìm kiếm các công thức thông qua nhiều tiêu chí, bao gồm cả hàm lượng dinh dưỡng (calorie, chất béo, cholesterol...) hay thời gian chế biến.

All recipes Dinner Spinner

Nếu bạn luôn gặp khó khăn khi quyết định lựa chọn món ăn cho bữa tối, ứng dụng này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Thông qua một loạt các tiêu chí, bạn có thể dễ dàng lập ra một thực đơn hợp lý cho gia đình mình, lập danh sách những nguyên liệu đã có hoặc cần bổ sung thêm, và nhanh chóng bắt tay vào chế biến. Các tính năng chia sẻ trên mạng xã hội và review công thức đều phong phú và dễ sử dụng.

BigOven

Có lẽ đây là ứng dụng nấu ăn với số lượng công thức nhiều nhất - trên 350 ngàn công thức, và liên tục được cập nhật. BigOven cho phép bạn tìm kiếm không chỉ qua nguyên liệu sẵn có, mà còn đưa ra nhiều phương án tận dụng thức ăn thừa, lập kế hoạch bữa ăn cho cả tuần và chia sẻ với các thành viên trong gia đình. Thậm chí ứng dụng này còn đọc được cả công thức viết tay (trừ khi chữ bạn quá xấu) và biến chúng thành định dạng văn bản tiện dụng.

ChefSteps

ChefSteps tập trung vào tính giản đơn nên không bắt mắt như một số ứng dụng khác. Bù lại, mọi hướng dẫn đều rất chi tiết. Không chỉ xoay quanh công thức nấu ăn, ứng dụng còn cung cấp các mẹo nhỏ và câu chuyện thú vị liên quan tới ẩm thực. Ngay cả kỹ thuật nấu nướng nổi tiếng phức tạp cũng trở nên dễ dàng hơn với những thủ thuật mà ứng dụng này cung cấp.

Cookpad

Không chỉ là cuốn sách ảo dạy nấu ăn, điểm mạnh của Cookpad là hệ thống mạng xã hội toàn thế giới. Từ những món ăn nhẹ tới bữa tối trang trọng, mỗi người dùng Cookpad lại có một công thức chế biến khác nhau và do đó cũng có ngần ấy cách để bạn tham khảo. Giây phút thú vị nhất là khi bạn upload công thức của chính mình và nhận được phản hồi từ những người dùng khác. Nếu chọn tiếng Việt, bạn có thể theo dõi được các thông tin do chính những người nội trợ Việt chia sẻ.

I'm Hungry: Vegetarian Recipes

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món chay ngon tuyệt ngay từ bây giờ. Ứng dụng này sử dụng các nguyên liệu chay phổ biến và được chế biến theo nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Giao diện đẹp, hình ảnh bắt mắt khiến bạn không thể không thấy thèm. Phần lớn các công thức có đường link dẫn tới những blog chế biến món chay nổi tiếng để bạn tham khảo.

Food Network in the Kitchen

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, nhưng nếu chưa đủ tự tin vào bản thân mình thì không ai ngăn cản bạn học hỏi từ những người khác. Và còn ai thích hợp để học hỏi hơn là các đầu bếp chuyên nghiệp. Ứng dụng này cung cấp công thức của các đầu bếp hàng đầu thế giới, nhưng không đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật hay nguyên liệu tương đương những nhà hàng 3 sao.

Kitchen Stories

Bạn có biết rằng món ăn cũng có xu hướng và trào lưu như thời trang? Kitchen Stories tự động tìm kiếm thông tin trên mạng, sau đó sẽ tổng kết những món ăn đang được nhắc tới nhiều nhất trên toàn thế giới, cũng như những món ăn mới lạ mà bạn chưa từng biết tới. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách làm cụ thể thông qua video HD.

Cookbook Recipes

Tập trung vào việc giới thiệu công thức theo chủ đề, từ món ăn cho ngày lễ hay cho một chiều mưa dầm u ám, ứng dụng này sẽ giúp bạn sáng tạo hơn trong chính căn bếp của mình. Các công thức đều được giải thích chi tiết, đi kèm video giúp bạn không mắc phải sai lầm. Bạn có thể lên kế hoạch bữa ăn cho cả một tuần. Như một chiếc đồng hồ báo thức, ứng dụng này sẽ nhắc nhở bạn lúc nào cần phải vào bếp.

SideChef

Nấu ăn là một thú vui, nhưng cũng có thể vô cùng vất vả với những người chưa có kinh nghiệm, giữa một rừng các công thức chế biến phức tạp, bạn rất dễ nản lòng. SideChef có thể coi là ứng dụng dạy nấu ăn cơ bản nhất, hướng dẫn cụ thể từ cách lựa chọn nguyên liệu, xử lý và trình bày món ăn qua hình ảnh và video. Ứng dụng tích hợp đồng hồ tự động căn thời gian cho từng bước nấu ăn. Hướng dẫn bằng giọng nói giúp bạn không phải vừa nấu vừa chăm chú vào chiếc điện thoại của mình.

 

Bài: KT