Thương hiệu mỹ phẩm Yves Rocher chính thức khởi động chương trình “Góp xanh cho hành tinh - Plant For The Planet”. Với mục đích thể hiện trách nhiệm của Yves  với môi trường, tôn trọng môi trường và giúp khách hàng biến ý thức thành hành động thiết thực vì một Việt Nam xanh tươi hơn.


Từ những ngày đầu thành lập, Yves Rocher luôn hướng đến cam kết tôn trọng môi trường và bảo vệ sự đa dạng hóa của hệ sinh thái. Chính vì vậy, Quỹ sáng lập Yves Rocher (Yves Rocher Foundation) được thành lập năm 1991, bởi chủ tịch Jacques Rocher để thực hiện cam kết đó.

Quỹ sáng lập Yves Rocher hỗ trợ dẫn đường cho các hoạt động bảo tồn thiên nhiên trên trên toàn cầu, tiếp cận cộng đồng và giáo dục về môi trường cho hơn 50 nước trên toàn thế giới. 

Mục đích chính của Quỹ sáng lập Yves Rocher là tập trung hỗ trợ sự đa dạng sinh học với 4 chương trình dài hạn sau:

1. Trồng cây cho hành tinh với chương trình Plant For The Planet.

2. Hỗ trợ và tôn vinh phụ nữ có những đóng góp to lớn cho môi trường và trong việc bảo vệ môi trường với giải thưởng Terre de Femmes. 

3. Bảo tồn các loài thực vật độc đáo và quan trọng đối với con người.

4. Hỗ trợ và tôn vinh các nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc kì diệu của thiên nhiên qua ống kính của họ.

Năm 2007, chương trình Plant For The Planet của quỹ sáng lập Yves Rocher chính thức khởi động với mục đích là bảo vệ sự đa dạng sinh học trên thế giới. Mục tiêu của chương trình đến cuối năm 2015 sẽ trồng 50 triệu cây xanh trên toàn cầu.

Tháng 6/2015, chương trình Plant For The Planet hoàn thành mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh tại hơn 30 quốc gia trên thế giới và đặt mục tiêu mới là 100 triệu cây xanh sẽ được trồng đến cuối năm 2020.

Từ tháng 4/2016, chương trình Plant For The Planet chính thức khởi động tại Việt Nam với mục tiêu 1000 cây xanh trong tháng 4. Chương trình này sẽ giúp Yves Rocher Việt Nam thể hiện trách nhiệm với môi trường, tôn trọng môi trường cũng như là giúp khách hàng hành động vì một Việt Nam tươi đẹp hơn.

Về thương hiệu Yves Rocher 

Năm 1959, thương hiệu Yves Rocher ra đời tại La Gacilly, Pháp. Với hơn 50 năm kinh nghiệm. Yves Rocher nhà tiên phong trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên, phục vụ hơn 30 triệu phụ nữ trên thế giới với hơn 300 triệu sản phẩm mỗi năm. Yves Rocher là nhà sáng tạo Sắc Đẹp Thực Vật (Botanical Beauty) và giữ vị trí dẫn đầu về mỹ phẩm dưỡng da tại Pháp. Năm 2007, Yves Rocher chính thức gia nhập thị trường Việt Nam và là một trong những nhãn hiệu đi đầu về mỹ phẩm thiên nhiên. Đến tháng 4/2016, Yves Rocher đã có 58 cửa hàng trên toàn quốc.


Theo Yves Rocher