logo 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt này là sự kết hợp tuyệt vời giữa MCBook với 5 họa sĩ nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Điều quan trọng toàn bộ số tiền thu được trong buổi đấu giá từ thiện sẽ được chuyển cho Chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” của Trung tâm tin tức VTV24.

Được phát hành cách đây hai năm, từ điển Anh Anh Việt do Công ty Cổ phần sách MCBooks đã được nhiều độc giả của Tiki.vn bình chọn là cuốn từ điển đẹp nhất Việt Nam cả về nội dung lẫn hình thức. Đây không phải là điều quá ngạc nhiên bởi thời gian biên soạn cuốn sách này lên tới gần 5 năm do nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy thực hiện. Đồng thời, cuốn sách liên tục được hiệu chỉnh bởi phó giáo sư tiến sĩ Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN và tập thể khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN. Với hệ thống hơn 350.000 mục từ được lựa chọn sử dụng những phiên âm mới nhất và 85 trang phụ lục tranh ảnh đặc sắc theo nhiều chủ đề, từ điển Anh Anh Việt được đánh giá là một trong những cuốn từ điển tiếng Anh đầu tiên do người Việt biên soạn có chất lượng ngang bằng những cuốn từ điển uy tín trên thế giới.

Sự thành công của quyển từ điển này chính là động lực để MCBooks quyết định xuất bản nó thành 6 phiên bản đặc biệt với sự sáng tạo bìa của các họa sĩ hàng đầu làng hội họa nước nhà: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương. Mỗi phiên bản từ điển sẽ được vẽ bìa và kí họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà. Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ.

Ngoài việc dát vàng và sử dụng những vật liệu cao cấp in trên khổ giấy lớn(26x39 cm) thì điểm đặc biệt là phần bìa của 6 cuốn từ điển này được các họa sĩ thể hiện qua những nét vẽ vô cùng tinh tế. Thế nên nó không chỉ thuần túy là bìa sách mà còn như một tác phẩm hội họa đạt đến đỉnh cao về giá trị nghệ thuật. Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm trổ tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam. Và để đảm bảo những tác phẩm mang giá trị trường tồn với thời gian, MCBooks đã nghiên cứu và lựa chọn in trên chất liệu giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm.

6 tác phẩm độc đáo này sẽ được trưng bày tại Hội sách Tp.HCM lần thứ 9 được khai mạc tối 21/3 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, để độc giả chiêm ngưỡng và cảm nhận giá trị của hội họa và tri thức cùng với những giá trị nhân văn cao cả.

Ngoài 2 phiên bản dành tặng cho Thư viện Quốc gia tại Hà Nội và Tp.HCM, thì MCBooks sẽ trưng bày 1 phiên bản tại trụ sở Công ty như một sự khẳng định về định hướng phát triển sách ngoại ngữ gắn liền với hoạt động từ thiện đã được MCBooks coi là triết lý kinh doanh của mình từ khi thành lập công ty đến nay.

Cận cảnh một trong sáu phiên bản từ điển đặc biệt

Bên cạnh việc khẳng định giá trị của tri thức và hội họa, MCBooks còn muốn truyền tải thông điệp nhân văn cao cả đến công chúng cũng như những người yêu sách. Toàn bộ số tiền thu được trong buổi đấu giá từ thiện vào tối ngày 27/3 tới đây, sẽ được MCBooks chuyển cho Chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” của Trung tâm Tin tức VTV24 để dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến tuổi trưởng thành.

Họa sĩ Thành Chương chia sẻ: “Khi nhận được lời mời tham gia dự án xuất bản từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt này, cá nhân tôi cũng như toàn thể anh em họa sĩ rất vui mừng và lấy làm vinh dự khi được tham gia dự án này. Bởi đây không chỉ là lần đầu tiên tại Việt Nam, mà ngay cả các nước phát triển trên thế giới cũng chưa từng xuất bản những cuốn từ điển mà phần bìa được vẽ tay như thế này. Cùng với đó, anh em họa sĩ chúng tôi cũng rất lấy làm tự hào bởi mục đích xuất bản 6 phiên bản từ điển đặc biệt này của MCBooks là đề cao giá trị nghệ thuật hội họa và tri thức để phục vụ cho việc làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo".

Buổi ra mắt và đấu giá những phiên bản từ điển đặc biệt của dự án sẽ được diễn ra tại: Khách sạn Pullman, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Phòng Marketing và Truyền thông, Công ty Cổ phần sách MCBooks.

Mobile: 0168 456 1023/ 0982 598 082

Bài: P.V

Ảnh: MCBooks cung cấpTừ điển Anh Anh Việt , hội sách , đấu giá , Cặp lá yêu thương , từ thiện , MCBooks