logoOSSSO FUSION Musical Experience - trải nghiệm âm nhạc giao hòa Á – Âu do Công ty OSSSO tổ chức, lần đầu tiên được công diễn với chủ đề "Khúc giao hòa ngày xuân", sẽ diễn ra vào ngày 29/01/2016 tại Nhà hát Thành phố, Tp.HCM. 

Với mục đích "giao hoà để lan tỏa", OSSSO FUSION Musical Experience được khởi nguồn từ ý tưởng hình thành một chương trình trải nghiệm âm nhạc bằng sự kết hợp giữa giai điệu và nhạc cụ dân tộc Việt Nam với sức sống và nhịp điệu đương đại của nhạc trẻ, được hoà âm phối khí như những màu sắc tinh tế, đặc sắc trên nền dàn nhạc giao hưởng. Đó là khát khao đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam lên một tầm cao mới, nhưng vẫn giữ được tính thân thuộc và gắn kết với người nghe, bằng cách sử dụng chất liệu truyền thống - âm nhạc dân tộc, dòng nhạc mà khán giả đã quen thuộc, gần gũi và yêu thích. Đồng thời, chương trình trải nghiệm âm nhạc này lại không xa lạ với khán thính giả nước ngoài bởi tính phổ quát của nhạc giao hưởng làm nền nhưng rất cuốn hút bởi những tiết tấu độc đáo, những nhịp điệu mới lạ và cách diễn xuất sinh động đầy sức sống của những nghệ sĩ nhạc dân tộc đầy đam mê.

Ban tổ chức sự kiện OSSSO FUSION Musical Experience gặp gỡ đại diện báo chí trong buổi họp báo

Điều đặc biệt khiến người yêu nhạc và giới báo chí trông đợi ở chương trình OSSSO FUSION Musical Experience đó là sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam và thế giới như: Nhạc sĩ, Nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch Tp. HCM, Tổng đạo diễn Tất My Loan, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Kim Quang với vai trò chỉ đạo nghệ thuật, Chuyên gia âm thanh Nhất Lý, Nghệ sĩ Cao Hồ Nga, Ban nhạc Mặt Trời Đỏ và đặc biệt là vị Nhạc trưởng tài hoa nổi tiếng thế giới Marius Stravinsky… Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện âm nhạc xuyên suốt, dẫn dắt người nghe với đầy cảm xúc đi từ miền núi cao đến đại dương xanh thẳm, phiêu diêu nghe dòng suối hát, hay ngắm nhìn trăng nơi viễn xứ bằng những tuyệt phẩm: "Đại ngàn xanh", "Thong dong đỉnh núi", "Lời ru ban mai", "Suối hát", "Ra khơi"... 

Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng (phải) là người chỉ đạo chính của chương trình OSSSO FUSION Musical Experience

Với cách tiếp cận độc đáo, giao hòa Á – Âu, chương trình không những có thể làm cho cộng đồng trong nước mến mộ, yêu thích mà còn tạo không gian trải nghiệm đặc sắc cho khán thính giả nước ngoài với sự ngạc nhiên về khả năng kết hợp của âm nhạc dân tộc, về sức sáng tạo vô cùng cuốn hút của những nghệ sĩ tài năng trong làng âm nhạc Việt Nam, góp phần xây dựng sự trân trọng đối với nét văn hóa truyền thống, ấn tượng về đất nước Việt Nam duyên dáng và tràn đầy sức sống. Dự kiến, sau khi biểu diễn lần đầu tiên vào ngày 29/01/2016, OSSSO FUSION Musical Experience sẽ tiếp tục được phục vụ thường kỳ khán thính giả Việt Nam và khách quốc tế với mong muốn được phát triển và hoàn thiện, tiến tới việc tổ chức công diễn ở nước ngoài.

OSSSO FUSION Musical Experience với chủ đề "Khúc giao hòa ngày xuân" sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành Phố với mục đích giới thiệu với cộng đồng một sản phẩm trải nghiệm âm nhạc đặc sắc nên chủ yếu là dành cho khách mời và chỉ bán vé với số lượng rất giới hạn. 

PV
âm nhạc , sự kiện , hòa nhạc , ossso fusion musical experience