logo "Chương trình học bổng dạy nghề Toyota" sẽ giúp nhiều học sinh có cơ hội được học tập và đào tạo dạy nghề cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày 09/08/2016, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (ĐHSPKT-TP HCM), Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact (Lotus Impact) và Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM.

Đây là lần đầu tiên chương trình này được triển khai nhằm hỗ trợ toàn diện cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học tập và đào tạo dạy nghề cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota sẽ hỗ trợ không hoàn lại cho mỗi học viên 50% tổng số tiền học phí và sinh hoạt phí trong 2 năm học và cho vay 50% còn lại với lãi suất rất ưu đãi. Học viên sẽ có trách nhiệm hoàn trả khoản vay này trong vòng 3 năm tính từ 6 tháng sau khi kết thúc khóa đào tạo. Kết hợp với Trường ĐHSPKT-TPHCM, Lotus Impact & Quỹ Dariu, trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ tuyển chọn ra 25 học viên đáp ứng đủ điều kiện để chính thức trở thành thế hệ học viên đầu tiên của chương trình đào tạo này.

Bà Đoàn Thị Yến - Phó Chủ tịch Quỹ TVF, Phó giám đốc TMV chia sẻ tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác: “Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota hướng tới các em học sinh với hoàn cảnh khó khăn, giúp các em được tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, nghiên cứu và tìm được việc làm tốt, phù hợp nhất trong tương lai. Đây cũng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm tiếp đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam, đặc biệt góp phần hỗ trợ Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam”

Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota sẽ có nội dung đào tạo chất lượng cao và toàn diện. Bên cạnh các nội dung đào tạo tiêu chuẩn, chương trình còn xây dựng và đào tạo cho các học viên Tiếng Anh, tin học, và các kỹ năng mềm, kỹ năng sống nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện nhất, giúp các em dễ dàng tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.

Lễ kí kết thực hiện chương trình

Đặc biệt, các học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình đã và đang được áp dụng cho Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (Đây là chương trình đã được TMV triển khai từ năm 2001 và hiện đang được áp dụng tại 6 Trung tâm TTEP tại 5 trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc), đồng thời giúp các sinh viên ra trường có cơ hội tiếp cận và tìm kiếm việc làm tại các Đại lý của TMV, tại các doanh nghiệp đối tác và các đơn vị tổ chức… Đây có thể coi là những điểm khác biệt của chương trình này so với các chương trình đào tạo dạy nghề thông thường.  

Bài: P.V

Ảnh: Toyota cung cấp

 

học bổng , dạy nghề , Toyota Việt Nam , Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM