TOONG -

logo Bạn nghĩ gì khi đến với chúng tôi?  Tôi đoán anh CEO và đội ngũ thiết kế ít nhiều đều mang theo ẩn ý khi đặt câu slogan lên tấm brochure giới thiệu về  mô hình không gian làm việc rất mới này: "Your first place after home". Một nơi làm việc được tạo ra không chỉ để ... làm việc mà với một tham vọng lớn hơn, một nơi tạo cảm giác như đang ở nhà.  

Từ khuôn viên của khách sạn Công Đoàn, bước đầu hơi bỡ ngỡ nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ thấy tấm biển nâu với logo tông nâu vàng quen thuộc. Đó chính là nơi dẫn đến Toong. Toong 2 (ngụ ý chỉ địa chỉ ở Tô Ngọc Vân) về mặt công năng cũng gần như Toong 1 (số 8 Tràng Thi), một tổ hợp không gian được thiết kế với đầy đủ mọi thứ cần và đủ (có khi còn hơi dư) dành cho những cá nhân hoặc nhóm làm việc tự do.

Lần theo chiếc cầu thang xoắn ốc cầu kỳ dẫn lối từ sảnh đi lần lên phía trên, cuối cùng bạn sẽ bước chân vào khu vực chính ở tầng 2. Nếu đã từng đến Toong 1, có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi bước vào không gian ở Toong 2 bởi sự rộng rãi và thoáng mát hơn nhiều. 

Bạn sẽ đăng ký với cô lễ tân xinh xắn ở ngay khu vực cổng vào rồi tìm cho mình một chỗ phù hợp: Có thể là một góc ấm áp với một bộ sô pha cũ với tủ gỗ như bối cảnh phòng khách của gia đình Hà Nội nền nếp những năm 90, hay một bộ bàn ghế hiện đại ngay sát cửa sổ lớn nhìn ra bể bơi - nơi dành riêng cho những gã "thích một mình, không thích ai làm phiền", hoặc lựa chọn một trong những phòng họp rộng lớn với bảng ý tưởng và cửa kính chống ồn cho cả một nhóm làm việc chung chí hướng, ưa tranh luận và dễ gây ồn!

Bạn có thể chọn cho mình một góc riêng tư độc lập...


... hay không gian thoáng hơn để làm việc theo nhóm

Chi phí đã được tính vào gói đăng ký, bạn sẽ tự do lang thang trong không gian nửa giống văn phòng, nửa giống một quán cà phê sang chảnh, để tìm thấy một góc giống như ... căn hộ nhà mình với bếp riêng có đầy đủ các vật dụng thiết yếu: tủ lạnh, bình lọc, trà bánh, cà phê, bồn rửa, khăn lau .... cùng vài góc thư giãn với bàn bi lắc, mấy cuốn sách tiếng Anh trang trí xinh xinh và tạp chí rải rác khắp nơi để tránh nhàm chán (nếu bạn ở lại đây quá lâu mà chưa muốn về!).

Với mục đích là không gian làm việc chung chuyên nghiệp (co - working space) quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, Toong đã trở thành một điểm đến quen thuộc cho rất nhiều những người làm việc tự do tìm kiếm không gian làm việc sáng tạo tràn đầy cảm hứng. Nép mình giữa không gian yên tĩnh và mát lành bên Hồ Tây, "Toong 2" tự tin sẽ trở thành nơi làm việc của những "chú ong chăm chỉ" giữa đất Hà Thành.

Một số hình ảnh trong không gian làm việc tại "Toong 2" trong bữa tiệc Opening Party mới đây:

Ông Đỗ Sơn Dương - CEO & Đồng sáng lập Toong


 

Bài & Ảnh: Huyền Lê