logoTối ngày 14/10 tại phòng tiệc ấm cúng ở Park Hyatt, Mỹ Linh đã cất tiếng hát như một lời chúc mừng đến Qũy Mái Nhà chính thức được thành lập.

Qũy Mái Nhà do hai vợ chồng người Pháp - ông Marc Witlox và bà Marie Pousiu Witlox sáng lập. Nhưng từ trước đó, cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái Nhà đã đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Hiện tại, Mái Nhà đang chăm sóc 20 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi.


Biết đến "Mái Nhà" từ lâu, Mỹ Linh nói cô rất xúc động trước tấm lòng của vợ chồng ông Marc Witlox dành cho trẻ em Việt Nam. “Chưa từng trực tiếp đến thăm Mái Nhà, nhưng qua những bài báo, những lời chia sẻ của ông Marc, tôi thực sự cảm thấy, Mái Nhà đã làm những điều rất nhân văn lại được thực hiện một cách tử tế, bài bản. Ai trong chúng ta cũng có tấm lòng, có cách riêng làm thiện nguyện riêng, nhưng những gì Mái Nhà làm lại rất bền vững. Mái Nhà không chỉ chăm sóc, nuôi dạy các em khi còn nhỏ mà còn tạo điều kiện cho các em học hành đến nơi đến chốn. Đó là điều không phải ai cũng làm được”

Ở đêm tiệc đầy ý nghĩa này, Mỹ Linh thể hiện đầy cảm xúc ca khúc "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui", sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tại buổi tiệc ra mắt Qũy Mái Nhà, ông Macr cũng chia sẻ câu chuyện của mình. Ông đến Việt Nam lần đầu tiên là cách đây khoảng 17 năm, khi đó ông cùng vợ - bà Marie Pousiu Witlox đi du lịch. “Sau chuyến đi, chúng tôi đã nhận nuôi một bé gái bị bỏ rơi ở quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ thôi thúc tôi quyết định xây một mái ấm chung cho những trẻ em mồ côi của Việt Nam”.

Trước đây, Mái Nhà hoạt động chủ yếu từ nguồn tài chính của vợ chồng ông Marc và một số bạn bè. Nhưng bây giờ, khi Qũy Mái Nhà được thành lập, ông mong nhận được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm để Mái Nhà có thể cưu mang thêm nhiều mảnh đời bất hạnh hơn

Mái Nhà thành lập bằng tình yêu của đôi vợ chồng người Pháp, và của nhiều bạn bè thân thiết. Tình yêu của họ vượt qua cả khoảng cách địa lý, cách trở ngôn ngữ, khác biệt màu da hay bất đồng văn hóa. Nhưng như lời Mỹ Linh hát: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..” và cách họ chọn là sẻ chia tấm lòng của mình dù ở bất cứ đâu.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: BTC cung cấp

Qũy Mái Nhà , Mỹ Linh , quỹ từ thiện , trẻ em mồ côi