logoCùng chiếc Django 125 cc, hai chàng "phượt thủ" đã viết lên chuyến phiêu lưu của riêng mình với chặng đường dài 12000km. Ngày 28 tháng 10, họ đã đến Sài Gòn, hoàn thành cuộc hành trình Paris - Sài Gòn huyền thoại.

“Chúng tôi là Ambroise và Samuel, chúng tôi là bạn, là những nhà làm phim, chúng tôi đam mê những chuyến du ngoạn đường dài. Trong lúc tìm kiếm những cung đường thú vị để trải nghiệm, chúng tôi tìm thấy câu chuyện điên rồ này về hai anh chàng Hải Quân Pháp đã lái xe từ Sài Gòn đến Paris vào năm 1956 với hai chiếc xe máy Peugeot. Chúng tôi đã liên lạc với Peugeot để trình bày việc khởi động lại dự án này với họ và ban đầu họ đã nghĩ chúng tôi là điên (nhưng chúng tôi không)! 

Chúng tôi biết nó sẽ rất khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị với việc sẽ được lái xe trong 3 tháng nhưng chúng tôi biết rằng, cùng với các đối tác của chúng tôi Peugeot, Total, Planet-Ride, Le Petit Studio, đủ để chúng tôi tin rằng đây sẽ là một chuyến đi tốt đẹp."

Ambroise và Samuel đã bắt đầu câu chuyện của mình như vậy, sau chặng đường dài 12000km Paris - Sài Gòn.

Họ tới Sài Gòn vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, cùng với dịp diễn ra Vietnam International Moto Show, đây cũng là thời điểm thương hiệu Peugeot Scooters thông báo gia nhập thị trường Việt Nam

chuyến đi được đánh giá là khá liều lĩnh, nhưng không gì có thể ngăn được họ chinh phục giấc mơ của mình. Đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Lào... trước khi đến Tp.HCM. May mắn trong suốt chuyến hành trình dài vạn dặm, hai nhà phiêu lưu trẻ không gặp bất kì vấn đề nào với chiếc Django 125 cc.

Ambroise và Samuel  chụp hình lưu niệm cùng đại diện của Peugeot Motocycles và OneAsia

Hai phượt thủ này sẽ ở lại khám phá thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần và sau đó họ sẽ tiếp tục hành trình xuyên Việt, tiến ra Hà Nội. Ambroise và Samuel đã viết tiếp câu chuyện hành trình của hai chàng Hải quân của 60 năm trước. Đây có thể không phải là chuyến đi duy nhất trong đời họ nhưng sẽ là dấu ấn đẹp đẽ nhất cho tuổi trẻ đầy những giấc mơ ngông cuồng.

Bài: P.V

Ảnh: BTC cung cấp

 

Django , xe máy Peugeot , Pháp , Việt Nam , phượt thủ