logo Sáng 13/5/2015, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Ban tổ chức (BTC) đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" đã có buổi họp báo công bố về chương trình này, đồng thời trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi viết về nhạc Trịnh.

Sau thành công của 3 lần tổ chức cùng với số lượng khán giả đông đảo, đạt đến hơn 35 ngàn người, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ tiếp tục thực hiện đêm nhạc ý nghĩa với tên gọi "Nối vòng tay lớn" nhằm kỷ niệm 14 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) phát biểu tại buổi họp báo

Điểm đặc biệt nhất của chương trình năm nay là đêm nhạc sẽ lần đầu tiên được tổ chức xuyên Việt tại 3 địa điểm: Sài Gòn, Hà Nội và Huế với sự dàn dựng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng giám đốc nghệ thuật - nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Tại buổi họp báo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ rằng đêm nhạc này nhận được nhiều sự mong đợi của những người yêu nhạc Trịnh, vì vậy BTC luôn mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng về âm thanh, ánh sáng cũng như góc độ sân khấu để tất cả khán giả đều được thưởng thức chương trình một cách trọn vẹn.

Với tên gọi “Nối vòng tay lớn”, đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2015 sẽ diễn ra với 26 tiết mục có chủ đề hướng về quê hương, đất nước. Ngoài việc tưởng nhớ đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình còn có ý nghĩa chào mừng 40 năm thống nhất đất nước. Theo BTC, tham gia biểu diễn trong chương trình sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn,… Bên cạnh đó, tính tiếp nối của các thế hệ yêu mến nhạc Trịnh cũng được thể hiện với phần tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ trẻ như Lân Nhã, Hoàng Quyên...

Đặc biệt hơn, chương trình năm nay sẽ có sự tham gia biểu diễn và dàn dựng của nhạc sĩ Thanh Bùi. Anh sẽ cùng các học trò mồ côi hoặc khiếm thị tại từng địa phương thể hiện một tiết mục đặc biệt trong mỗi đêm diễn. 

Nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ về tiết mục đặc biệt trong đêm diễn "Nối vòng tay lớn"

Tại buổi họp báo, BTC cũng đã trao giải cho cá nhân xuất sắc của cuộc thi viết về nhạc Trịnh.

Nhà thơ Nguyễn Duy trao giải thưởng cho chị Phan Thị Mỹ Cảnh (một trong những cá nhân xuất sắc của cuộc thi viết về nhạc Trịnh)

Chương trình sẽ được diễn ra vào:

- 19 giờ 30 ngày 23/05/2015, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp.HCM.

- 19 giờ 30 ngày 30/05/2015 tại KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Hà Nội.

- 19 giờ 30 ngày 06/06/2015 tại Tp.Huế.

Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh 2015 sẽ được phát miễn phí.

Cách thức nhận vé tại Tp.HCM như sau: nhận vé trực tiếp vào lúc 7 giờ sáng chủ nhật 17/05/2015 tại TTTM Crescent Mall, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Vì số lượng vé mời có hạn nên BTC ưu tiên cho những người đến trước và 2.000 vé dành cho những người ở ngoài Tp.HCM đăng ký qua email: 
hongphucsg92@gmail.com hoặc luumynhan91@gmail.com.

Bải: Bình Minh

Ảnh: BTC


Trịnh Công Sơn; đêm nhạc Trịnh; Nối vòng tay lớn