logo Thanh Duy xuất sắc khi hóa thành Lệ Quyên ở Gương mặt Thân quen. Khi cất lên tiếng hát, và mỗi cử chỉ trên sân khấu của diễn viên "Đập cánh giữa không trung" đều khiến khán giả giật mình vì quá giống hình ảnh nữ ca sĩ quyến rũ. 

Thanh Duy Idol tiếp tục có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu Gương mặt Thân quen khi hóa thân thành nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên với liên khúc: "Sầu lẻ bóng - Ai khổ vì ai". Nam ca sĩ chia sẻ, để có thể hóa thân thành Lệ Quyên, anh đã phải dành nhiều thời gian tập khóc, tập thể hiện biểu cảm những cảm xúc buồn, xót thương đặc trưng của cô ca sĩ này, bên cạnh việc giả giọng và phong cách trình diễn. 

Vốn gây "sốt" với hai màn giả gái ở tuần đầu của chương trình, Thanh Duy Idol quyết tâm làm mới chính mình trong lần giả gái tiếp theo khi hóa thân thành Lệ Quyên. Và Duy xuất sắc trở thành một "nữ ca sĩ" quyến rũ mà không lố, không khiến người xem cảm thấy "giả".

Ở góc nào Thanh Duy cũng thể hiện được "thần thái Lệ Quyên"

Phần trình diễn của bản sao Lệ Quyên gây thích thú với khán giả và sức hút đặc biệt với bộ ba giám khảo chương trình. Nữ ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, “Lúc bạn ấy nói là Thanh Duy tôi mới biết là Thanh Duy chứ từ đầu đến giờ tôi cứ nghĩ là Lệ Quyên thôi". Trong khi đó, nhạc sĩ Đức Huy nhận định: "Bạn giỏi và thông minh giống như một người đã đẹp nay lại chọn trúng áo đẹp”. Cùng lời khen tặng, Thanh Duy nhận ba điểm cao tuyệt đối từ ba vị giám khảo. Anh tiếp tục về nhất trong chương trình. 

Tuần này, Mai Quốc Việt cũng có sự đột phá ngoạn mục khi hóa thân thành NSND Trung Đức với ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng". "Phù thủy nhái giọng" một lần nữa khiến khán giả bất ngờ khi hóa thân thành một tên tuổi lẫy lừng trong làng âm nhạc Việt Nam. Mai Quốc Việt cất giọng lên là khán giả thấy giọng hát không khác nhiều so với phiên bản gốc. Phối hợp ăn khớp với vũ đoàn minh họa, tiết mục của Mai Quốc Việt khiến cho mọi người không thể rời mắt.

Màn trình diễn xuất sắc đầy kỹ thuật của Mai Quốc Việt với khả năng giả giọng trời phú của mình.

Tiếp tục gây nên sự đột phá trong đêm diễn vừa qua còn là Ái Phương. Nếu Thanh Duy liên tục "bốc thăm" trúng các giọng nữ, Ái Phương lại nhiều lần phải hóa thành nam nhi. Nhưng lần này, cô phải hóa thân thành nam ca sĩ rất "dị" là Tuấn Anh. Vì thế, Ái Phương cho biết, cô đã luyện tập uốn éo người trong suốt tuần qua.  

Ái Phương tạo sự đột phá với hình tượng hiếm có của làng nhạc Việt - ca sĩ Anh Tuấn.

Sau những tuần đầu mờ nhạt, Ngọc Liên tạo sự bứt phá khi gây ấn tượng tốt với giám khào Hoài Linh qua phần hóa thân thành em trai của nam danh hài - ca sĩ Dương Triệu Vũ. Lựa chọn ca khúc khá khó trong tiết tấu và kết hợp vũ điệu "Đừng lừa dối", Ngọc Liên nhận nhiều lời khen ngợi từ Hoài Linh. 

Ngọc Liên thể hiện thành công ca khúc kết hợp giọng hát và vũ đạo của Dương Triệu Vũ.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, Ngọc Liên đã làm rất tốt vì có sự quan sát kỹ lưỡng những nét rất riêng của Dương Triệu Vũ. Và khẩu hình nữ ca sĩ làm cũng rất giống bản gốc. Đây là tiết mục mà Ngọc Liên được cả ba giám khảo đánh giá rất cao từ đầu chương trình.

Trong màn hóa thân thành Hồ Quỳnh Hương với "Vũ điệu hoang dã" Nhật Thủy dù được đánh giá khá cao nhưng vẫn thiếu một chút may mắn để về nhất ở sân chơi này. 


Nhật Thủy thể hiện thành công những quãng cao, rộng, sự luyến láy trong giọng hát của Hồ Quỳnh Hương với phần vũ đạo đẹp mắt.

Chàng "học sinh cá biệt" Khương Ngọc dù không có nhiều đột phá trong màn hóa thân thành nam ca sĩ Tạ Quang Thắng nhưng vẫn được yêu thích ở mùa Gương mặt Thân quen này. Bộ ba giám khảo đều đồng tình rằng, Khương Ngọc luôn tạo sức hút riêng với khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên, trong đêm thi này, do phải biểu diễn cùng cây đàn ghitar khiến nam diễn viên có cảm giác bị vướng víu và mất tập trung vào giọng hát ở phần sau của ca khúc "Lá cờ". 

Khương Ngọc bất ngờ "tụt hạng" khi hóa thân thành hình tượng chững chạc của nam ca sĩ Tạ Quang Thắng.

Bài: Châu Giang

Ảnh: BTC cung cấpThanh Duy , Lệ Quyên , Gương mặt Thân quen , giả gái , Khương NGọc