logo Phần thể hiện ca khúc chầu văn "Giá chầu đệ nhị" của nghệ nhân Thanh Long đã giúp Nhật Thủy xuất sắc về nhất trong tuần thi thứ  5 của Gương mặt Thân quen 2015.

Nữ ca sĩ gốc Nam Định bất ngờ có màn trình diễn thăng hoa trên sân khấu Gương mặt Thân quen với màn hát chầu văn điêu luyện và màn lên đồng xuất thần như một nghệ nhân thực thụ. Quán quân Vietnam's Idol chia sẻ, để có phần trình bày thành công nay, cô đã lặn lội tìm đến tận nhà nghệ nhân Thanh Long để "tầm sư học đạo". 

Theo chính nghệ nhân chia sẻ, hát chầu văn là loại hình vô cùng khó và không phải ai cũng có thể hát được. Có người học 5-10 năm nhưng vẫn chưa thành thục. Nhưng Nhật Thủy lại thể hiện vô cùng tốt và khiến chính 'bản gốc" bất ngờ với sự học hỏi của cô. Sau khi xem xong phần trình diễn, danh hài Hoài Linh chia sẻ rất ngưỡng mộ sự học hỏi của Nhật Thủy, thể hiện đúng chất của nghệ nhân hát chầu văn và hơn nữa, quán quân Vietnam's Idol còn có cả sự say mê với môn nghệ thuật này khi trình bày. 

Nhật Thủy và màn lên đồng xuất thần ở Gương mặt Thân quen 2015.

Với những lời khen ngợi của cả ba vị giám khảo, Nhật Thủy giành số điểm cao nhất và giành giải nhất trong tuần thứ 5 của cuộc thi. Đây là lần đầu tiên, nữ ca sĩ gốc Nam Định "vượt mặt" Thanh Duy và Khương Ngọc. Điều này khiến khán giả bất ngờ, bởi 4 đêm thi trước, Nhật Thủy khá mờ nhạt. 

Ngoài phần trình diễn xuất thần của Nhật Thủy, hai thí sinh có sức hút vô cùng lớn Thanh Duy và Khương Ngọc cũng có phần thể hiện thành công. "Học sinh cá biệt" Khương Ngọc có màn trình diễn lắng đọng khi hóa thân thành nam ca sĩ mù Stevie Wonder với ca khúc kinh điển "I just call to say I love you".

Thanh Duy Idol tiếp tục khẳng định tài năng với phần hóa trang thành NSUT Thành Lộc khi diễn rất nhập tâm và có hồn trích đoạn "Minh ơi".


Khương Ngọc mắc lỗi khi không tái hiện đúng tinh thần vui tươi của "bản gốc" và phát âm tiếng Anh chưa chuẩn.


Thanh Duy Idol hóa thân thành NSUT Thành Lộc.

Chàng trai có biệt tài giả giọng Mai Quốc Việt lần đầu tiên hóa thân thành nữ với hình tượng danh ca Bảo Yến và hát "Ở hai đầu nỗi nhớ" ngọt ngào, tình cảm. 

Màn giả gái khá nuột nà của Mai Quốc Việt.

Nữ ca sĩ Ái Phương tiếp tục phát huy thế mạnh đa dạng hóa phong cách khi hóa thân thành cô gái Khơ me - nữ ca sĩ Hương Thủy với ca khúc "Sóc sờ bai Sóc Trăng".

Ngọc Liên dường như không gặp khó khăn khi tái hiện hình ảnh ca sĩ Hiền Thục. Đây là lần hiếm hoi, Ngọc Liên mặc bộ trang phục theo phong cách hiện đại nhưng vẫn tự tin hát và nhảy. Với tiết mục này, các giám khảo đều nhìn nhận rằng Ngọc Liên đã có cố gắng rất nhiều trong cách phát âm, nhả chữ. Tuy nhiên, khi hát Ngọc Liên vẫn có một điều gì đó cách xa với người xem vì cô còn quá gồng. Cả ba giám khảo đều mong muốn nữ ca sĩ sẽ tỏa sáng hơn ở tuần tiếp theo.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Ban tổ chứcGương mặt thân quen , Hoài Linh , Mỹ Linh , Thanh Duy , Khương Ngọc , Nhật Thủy