logoDù đã được bộ ba giám khảo chỉ dẫn khá chi tiết kỹ thuật lấy hơi nhưng Hồ Văn Cường vẫn bị quên khi trình diễn. “Thần đồng” Vietnam Idol Kids chủ động xin được giám khảo phê bình.

Với ca khúc “Sa mưa giông” do chính bộ ba giám khảo chọn để thử thách trong liveshow chủ đề “Thách đố cùng giám khảo” của Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường đã hoàn thành khá tốt. “Thần đồng hát đám cưới” tiếp tục tái hiện không gian miền Tây sông nước, buồn thương với ca khúc này bằng chất giọng tình cảm.

Nhưng sau biểu diễn, cảm thấy màn biểu diễn của mình mắc lỗi ở đâu đó, Hồ Văn Cường yêu cầu ban giám khảo… phê bình. Tóc Tiên thẳng thắn chỉ ra việc Hồ Văn Cường quên cách lấy hơi ở phần sau của bài hát. Nhưng nữ ca sĩ của “Vũ điệu cồng chiêng” tin rằng, với tinh thần cầu tiến của mình, Hồ Văn Cường sẽ nhanh chóng khắc phục được nhược điểm này ở đêm thi tiếp theo.

Cùng đứng trong top đầu với Hồ Văn Cường là “cô bé bánh rán” Bảo Trân và Gia Khiêm. Bảo Trân thay đổi hoàn toàn khi lần đầu hát phong cách âm hưởng dân gian với “Con cò”. Chất giọng nội lực, khả năng biến hóa đa dạng trên sân khấu vẫn được cô bé tận dụng để tỏa sáng. Soái ca Gia Khiêm lột xác với phong cách khác lạ khi thể hiện ca khúc “Bay”. Với ca khúc khá khó kết hợp phong cách aucoustic và remix, Isaac chọn cho Gia Khiêm hình ảnh đầy chất nghệ sĩ trên sân khấu. Màn trình diễn của Gia Khiêm tiếp tục thu hút được sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả tại trường quay.

"Cô bé bánh rán" Bảo Trân

Thiên Tùng luôn là thí sinh được đánh giá cao về sự nỗ lực cao nhất cho từng phần trình diễn của mình. Với thử thách “Thách đố cùng giám khảo”, Chàng trai đã dễ dàng vượt qua thử thách với liên khúc khó “Beat it – They don’t care about us” do Isaac chọn. Cậu bé biến thành một Micheal Jaskson nhí trên sân khấu với giọng hát dày dặn, khả năng vũ đạo điêu luyện.

Jayden Trịnh một lần nữa chinh phục khán giả không chỉ bởi chất giọng đầy cảm xúc mà còn bởi khả năng đàn, hát cùng dàn hợp xướng như một ca sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu. Cậu bé đa tài vừa đàn vừa hát trước thử thách của Văn Mai Hương. Phong cách trình diễn đầy nghệ sĩ của Jayden đã hoàn toàn chinh phục được giám khảo Tóc Tiên. Văn Mai Hương đánh giá cao sự tự nỗ lực, tập luyện của Jayden và vô cùng tự hào về khả năng của Jayden. Theo nữ ca sĩ, cô không có nhiều ảnh hưởng đến Jayden bởi bản năng nghệ sĩ của cậu bé đã giúp em thăng hoa một cách hoàn hảo rồi.

Thùy Anh

Bản mash up khá khó “Bèo dạt mây trôi – Em tôi” được Thùy Anh trình bày xuất sắc, không một nốt phô. Thùy Anh là thí sinh duy nhất luôn giữ vững phong độ và luôn tỏa sáng ở Vietnam Idol Kids 2016. Tuy nhiên, cô bé liên tiếp rơi vào top thí sinh nguy hiểm khi không nhận được sự bình chọn cao của khán giả. Đêm qua, với số bình chọn khá thấp “búp bê” Khánh Linh phải dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối.

Bài: K.Y.M

Ảnh: BHD cung cấp

The Voice Kids , Hồ Văn Cường , Tóc Tiên , Thùy Anh , Isaac