logo Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Tự hào lịch sử - Vững bước tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 18/04-22/04/2015. Trong dịp này, ban tổ chức cũng phát động xây dựng tủ sách công nhân tại các khu công nghiệp, khu công nhân tự quản ở các nhà trọ.

Ngày sách Việt Nam lần thứ II là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.


Ngày sách Việt Nam lần thứ II sẽ được tổ chức tại các địa điểm như: Bưu điện thành phố, khuôn viên tượng đài chiến sĩ bưu chính và đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Ngày hội sách lần này có sự tham gia của các nhà xuất bản, phát hành sách và các đơn vị có uy tín với văn hóa đọc như: Hội Xuất bản Việt Nam; Các nhà xuất bản thành phố; các nhà xuất bản Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố; Công ty Fahasa; Công ty Văn hóa Phương Nam; Công ty Phan Thị; Công ty Văn hóa Văn Lang; Công ty Nhân Văn; Công ty Gia Vũ; Công ty sách Đông A; Công ty CP sách và Truyền thông Nhã Nam; Công ty Sách Thái Hà; Thư viện Khoa học Tổng hợp; Công ty CP Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT)…

Ngoài ra, các nhà văn hóa, thư viện các quận, huyện, trường học sẽ song song tổ chức chuỗi hoạt động, giao lưu giới thiệu sách đến với bạn đọc.

Sự kiện Ngày sách Việt Nam lần II được tổ chức với các chủ đề đa dạng: triển lãm, trưng bày giới thiệu sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; những thành tựu củaTp.HCM trong quá trình phát triển và hội nhập; các chủ đề về xây dựng văn hóa, con người văn hóa, phát triển và ứng dụng khoa học kĩ thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao; sách ngoại văn phục vụ du khách nước ngoài.

Ngoài không gian sách dành cho bạn đọc, Ngày sách Việt Nam lần II còn có những hoạt động khác như: chương trình giao lưu “tác giả- tác phẩm” với chủ đề 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ra mắt tác phẩm mới; trao đổi sách cũ; triển lãm Bưu ảnh về Sài Gòn xưa (bản gốc). Bên cạnh đó là khu sách điện tử và khu sách dành cho thiếu nhi tiếp tục duy trì và phát huy từ sự thành công của Đường Sách.

Trong các ngày này cũng sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền văn hóa đọc như sau: Thành Đoàn Tp.HCM tổ chức tổng kết, trao giải và công bố 10 quyển sách thanh thiếu niên thành phố cần đọc; lấy ý kiến bạn đọc về “Phố sách Tp.HCM”; ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp “Văn hóa đọc Tp.HCM" của Hội Xuất bản Việt Nam; phát động xây dựng tủ sách công nhân tại các khu công nghiệp, khu công nhân tự quản tại khu nhà trọ.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: BTC cung cấp

Ngày sách Việt Nam , Đường Sách , Hội chợ Sách