logo Được thiết kế hướng tới nhóm đối tượng người dùng là các nhà thiết kế, nhưng Zen AiO Pro cũng đồng thời là một máy tính desktop "tất cả trong một" xuất sắc cho mọi nhu cầu làm việc và giải trí hàng ngày.


Thiết kế hiện đại

Zen AiO Pro là một trong những máy tính mà bạn sẽ muốn giới thiệu với bạn bè một cách tự hào. Toàn bộ máy được tích hợp gọn gàng vào bên trong màn hình, nhưng vẫn giữ được độ mỏng đáng kể cùng chân đế chữ L thanh toát nhưng cứng cáp, được hoàn thiện với vỏ máy bằng nhôm phay xước nguyên khối phủ một lớp sơn màu vàng Icicle Gold thanh lịch. Zen AiO Pro cũng là máy tính tất cả trong một đầu tiên trang bị cổng USB loại Type-C tiên tiến nhất, cùng một loạt các cổng USB 3.0 và 2.0, HDMI, Ethernet, khe đọc thẻ và jack tai nghe. Tất cả các cổng kết nối đều được giấu kín sau màn hình giúp nâng cao yếu tố thẩm mỹ của máy.

 

Màn hình 4K rực rỡ

Gây ấn tượng mạnh nhất chính là màn hình 24 inch của Zen AiO Pro, với độ phân giải 3840 x 2160 pixel (4K) chi tiết tới kinh ngạc. Máy hỗ trợ cảm ứng chạm 10 điểm, trang bị tấm nền IPS cho góc quan sát rộng 178 độ. Kể cả khi không sử dụng các nguồn phim hay game Ultra HD, độ phân giải cực cao này vẫn hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày với diện tích hiển thị rộng rãi và sắc nét. Máy có dải màu rộng và rực rỡ, nên rất thích hợp với các nhà thiết kế cần độ chính xác màu cao, tuy nhiên ở mức thiết lập chuẩn thì màn hình hơi tối một chút. Đây cũng là một màn hình cảm ứng, bạn có thể kết hợp giữa điều khiển bằng cảm ứng chạm và chuột để thao tác vừa nhanh, trực quan, lại vừa có độ chính xác cao.

 

Hiệu năng mạnh mẽ

Được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ mới nhất, Zen AiO Pro hoàn toàn không gặp khó khăn gì khi xử lý nhiều ứng dụng cùng một lúc. Kể cả những thao tác như copy dữ liệu cũng siêu nhanh nhờ sử dụng bộ nhớ trong SSD M2 PCI Express 3.0x4. Các tác vụ nặng về đồ họa như thiết kế, video Ultra HD và game 3D ở mức thiết lập cao được xử lý bởi card đồ họa rời cực mạnh. Chiếc Zen AiO Pro tích hợp camera RealSense của Intel, có khả năng theo dõi cử chỉ và scan các đối tượng 3D. Nó hoạt động tốt với độ chính xác cao, theo dõi chuyển động của từng ngón tay, cho phép người dùng trải nghiệm sáng tạo trong môi trường 3D với 10 ngón tay của mình. Một trong những chức năng hữu dụng nhất là nhận dạng khuôn mặt - bạn có thể mở khóa máy bằng cách đơn giản chỉ nhìn vào máy trong vài giây.

 

Zen AiO Pro cũng có một cặp loa stereo ở mặt sau, mang lại tiếng bass trầm, mức âm lượng tối đa cao mà không bị méo tiếng, và phần lớn người dùng sẽ không có nhu cầu phải bổ sung thêm loa ngoài rời. Bàn phím và chuột quang đi kèm máy sử dụng tốt, có kiểu dáng và màu sắc thiết kế đồng bộ với thân máy làm tăng theo phong cách cá tính, sang trọng của người dùng.

Đánh giá

Mặc dù có giá hơi cao, tới hơn 30 triệu, nhưng với những gì mà ASUS trang bị cho Zen AiO Pro, đây vẫn là một máy tính rất xuất sắc và có thể làm được rất nhiều điều mà không thiết bị nào đủ mạnh để đáp ứng được. Cùng với một thiết kế hiện đại và các tính năng tiên tiến, Zen AiO Pro mang lại giá trị sử dụng cao mà khó có máy tính tất cả trong một nào cùng tầm giá có thể sánh bằng.

Bài: Kim Thạch
Ảnh: ASUS