logo Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2015 vừa mang đến cơ hội trải nghiệm 18 chiếc xe mới nhất của Mercedes-Benz đến với các khách hàng miền Bắc bằng khóa huấn luyện toàn diện tại Vinhomes Riverside.Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2015 dự kiến sẽ hướng dẫn và cấp chứng chỉ cho khoảng 300 khách mời.

Đây là khóa huấn luyện kết hợp giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành, được thiết kế độc quyền bởi các chuyên gia của Mercedes-Benz trên khắp thế giới. Mục đích chính của chương trình là cung cấp những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, hiểu rõ các công nghệ an toàn và cách giải quyết những tình huống nguy hiểm đòi hỏi khả năng phản xạ cao nhất. Khóa học có ba nội dung chính là: chạy xe hình chữ chi (zig-zac) tốc độ cao, kỹ năng sử dụng hệ thống ABS/BSA, kỹ năng đổi làn đường trên bề mặt trơn trượt (cảm nhận hệ thống ESP & Pre-Safe) và kỹ năng đổi làn đường đột xuất với sự hỗ trợ của tia laser. Chương trình cũng có thêm bài tập phụ là trải nghiệm tính năng Active Parking Assist.

Khách hàng sẽ được trải nghiệm đầy đủ cả ba dòng C-Class mới là C 200, C 250 Exclusive và C 250 AMG cũng như các mẫu xe mới nhất của hãng bao gồm cả S-Class, GLA 200, E 250 AMG. Mercedes-Benz trưng bày và giới thiệu bộ ba “1.600 mã lực” bao gồm G 63 AMG, AMG GT S, SLS AMG.Các huấn luyện viên  của  Mercedes-Benz sẵn sàng với các bài hướng dẫn lái xe an toàn.

 

Trong sáng ngày 15/5, tại Vinhomes Riverside, các chuyên gia đến từ Mercedes-Benz đã hướng dẫn khách mời lần lượt ba bài tập khác nhau. Bài thứ nhất là thử hiệu quả của hệ thống cân bằng điện tử ESP bằng cách cho xe chạy trên địa hình trơn trượt là các tấm bạt nhựa lớn được phun nước liên tục. Khách mời sẽ lái tăng tốc đột ngột sau đó đánh lái khi không có ESP xe sẽ bị văng lớn thậm chí tới hơn 180 độ, sau đó hệ thống ESP được bật lên thì xe hạn chế được việc trơn trượt và văng.

Bài thứ hai là thử hệ thống phanh ABS, các khách hàng được lái xe ở tốc độ khoảng 80km/h và phải phanh gấp khi đèn báo sáng, kết hợp cả việc phanh và đánh lái cùng lúc. Bài tập này giúp người lái biết được sự hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh và phản ứng được với những chướng ngại vật trên đường.Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My, thành viên Câu lạc bộ Người nổi tiếng sử dụng xe Mercedes-Benz, trải nghiệm với siêu xe thể thao AMG GT S.

Bài tập thứ ba là chạy zig-zac tốc độ cao, các xe được yêu cầu chạy qua các chướng ngại vật theo hình chữ chi mà không được làm đổ các cọc tiêu, sau đó phải phanh đúng vào khu vực đã được đánh dấu trước. Bài tập này giúp người lái cảm nhận được sự trơn tru và nhạy bén của hệ thống lái, sự cân bằng của hệ thống treo ngay khi đánh lái liên tục, sự êm ái và hiệu quả khi hệ thống ABS làm việc...

Cũng trong buổi huấn luyện, Mercedes-Benz đã giới thiệu các công nghệ mới như hệ thống hỗ trợ quan sát ban đêm, camera 360 độ, hệ thống cảnh báo tiền va chạm, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động...

Đây là năm thứ 10 Mercedes-Benz tổ chức chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, hãng cho biết họ đã đào tạo được khoảng 3.000 người trong thời gian qua. Kiện tướng dancesport Chí Anh thử mẫu xe roadster thể thao SLK 350 AMG. Anh cũng là 1 trong 5 tay lái xuất sắc giành được suất tham dự chương trình AMG Driving Experience tại đường đua Sepang, Malaysia vào tháng 11/2015.

  PV