Tự làm kem vani nguyên chất mát lạnh ngày hè - Tạp chí Đẹp

Tự làm kem vani nguyên chất mát lạnh ngày hè

Ẩm Thực

Nhưng tuyệt nhất là bạn có thể tự làm kem ngay tại nhà. Khó có thể diễn tả cảm xúc khi bạn pha trộn nguyên liệu, đổ vào máy và chờ đợi từng lớp vân xốp mịn nổi lên khi kem đã hoàn thành. Chúng tôi xin chia sẻ một công thức làm kem vani cơ bản rất ngon! Bạn hãy thử và cảm nhận!

Nguyên liệu (làm 1 lít kem)

+ 420ml kem tươi (whipping cream)
+ 187ml sữa tươi không đường
+ 100g đường
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1 quả vani
+ 5 lòng đỏ trứng gà
+ 2 thìa cà phê tinh chất vani

Dụng cụ:

+ Máy làm kem
+ Phới lồng
+ Phới mềm
+ Rây lọc
+ Tô trộn chịu nhiệt
+ Nồi nhỡ

Cách làm

– Dùng nồi đế dày, đổ vào kem whipping, sữa, một nửa lượng đường và muối. Lấy dao rạch dọc quả vani, cạo sạch hạt và cho cả hạt và vỏ vào nồi hỗn hợp kem. Đun nóng ở nhiệt độ trung bình cao đến khi hỗn hợp nổi bong bóng ở cạnh nồi, tắt bếp và đậy nắp trong khoảng 30 phút.

– Lấy một tô trộn cỡ nhỡ, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ, sau đó đổ nốt phần đường còn lại vào và đánh bông trứng. Để riêng.

– Mở vung vồi, đun lại hỗn hợp kem ở mức lửa trung bình cao, khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn, giảm lửa mức nhỏ.

Trân trọng cảm ơn Kitchen Art Studio đã chia sẻ công thức này với độc giả Đẹp Online!
– Dùng muỗng xúc khoảng 100ml hỗn hợp kem nóng đổ vào phần trứng vừa đánh. Dùng phới khuấy đều. Lấy thêm 1 muỗng hỗn hợp kem nóng nữa trộn vào hỗn hợp kem trứng, trộn đều. Rồi đổ ngược phần trứng kem này vào nồi, đun tiếp ở nhiệt trung bình cao. Dùng phới mềm chịu nhiệt khuấy đều tay liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút).

– Thử nhấc phới lên thấy bám một lớp kem trứng, dùng tay gạt nhẹ một đường qua lớp kem bám này thấy kem không loang ra là đạt.

– Đổ hỗn hợp kem trứng vào tô chịu nhiệt qua rây lọc. Có thể ngâm bát vào nước đá lạnh cho kem nguội nhanh vì sau khi tắt bếp hỗn hợp kem vẫn còn nóng và có thể đặc thêm. Sau đó bọc kín tô đựng hỗn hợp kem bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn đá ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

– Thêm tinh chất vani vào hỗn hợp kem, trộn đều.

– Đổ hỗn hợp này vào bát làm lạnh của máy làm kem và bật máy chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất (bát làm lạnh của máy làm kem cần phải để đông qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng đến khi lắc bát không nghe thấy tiếng nước lọc xọc bên trong là đủ độ lạnh cần thiết). Khi kem đặc lại, nổi vân (sau khoảng 20-25 phút), đổ kem ra hộp và để đông trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đủ cứng.

 

Theo Kitchen Art Studio

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/05/2013, 13:09