Tự làm bánh tẻ ngon lành tại nhà - Tạp chí Đẹp

Tự làm bánh tẻ ngon lành tại nhà

Ẩm Thực
Nguyên liệu: (làm được khoảng 8 chiếc bánh)

+ 800ml nước
+ 15ml dầu ăn
+ 2 thìa cà phê bột canh
+ 100g thịt xay
+ 3 tai mộc nhĩ
+ 2 củ hành khô
+ Lá chuối tươi

Cách làm:

– Pha bột gạo với 800ml nước, đợi bột lắng thì chắt phần nước trong đi. Chắt bao nhiêu nước thì bù vào bấy nhiêu nước (có thể bớt chút nước nếu muốn bánh chắc hơn), sau đó thêm 1 thìa cà phê bột canh và dầu ăn, quấy đều.

– Đem bột quấy với mức lửa vừa, quấy nhanh tay để bột không bị vón óc trâu. Khi bột bắt đầu quánh lại, hơi nặng tay thì bắc xuống, tiếp tục quấy thêm một lúc nữa để bột dẻo mịn.

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

– Lá chuối rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 20×20 rồi hơ qua lửa cho mềm.

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, đem xào săn với thịt, hành khô và bột canh.

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

– Xếp hai miếng lá chuối gối lên nhau, ở giữa đặt một miếng lá chuối. Phết bột đã quấy lên trên, rắc thịt trải đều chiều dài bánh rồi túm hai mép lá chuối gói bánh lại cho tròn.

– Gập hai đầu lá chuối, dùng lạt hoặc dây nilon quấn dọc theo thân bánh, hai đầu bánh quấn hơi chặt tay.

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

– Xếp bánh vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín. 

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

Bánh tẻ có thể ăn cùng tương ớt hoặc nước mắm pha tỏi ớt đều rất ngon.

công thức bánh tẻ, cách làm bánh tẻ, bánh răng bừa, công thức bánh răng bừa

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Thực hiện: depweb

16/11/2015, 13:44