Thịt lợn xốt chua ngọt - Tạp chí Đẹp

Thịt lợn xốt chua ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho nước sốt:
1/3 cup sốt cà chua
1/3 cup dấm gạo
Nước ép dứa
2 muỗng canh đường nâu
4 tép tỏi băm nhỏ, một chút bột ớt
1/4 chén hành tây xắt nhỏ
2 muỗng cà phê tương ớt
1/4 cup nước hoặc nước dùng gà

1 muỗng cà phê xì dầu

Cho thịt lợn:
1miếng  thịt lợn thăn
Muối và hạt tiêu đen
1 muỗng canh dầu thực vật
1 muỗng cà phê bơ
230g dứa cắt lát, để ráo nước

4 chén gạo đã nấu
2 muỗng canh hành, hẹ trang trí

 

Cách làm:

– Phần thịt lợn thăn bạn cắt đi những phần gân và màng bám xung quanh. Sau đó cắt thành những lát nhỏ.

– Rắc muối và hạt tiêu lên các miếng thịt.

– Cho thịt vào chảo có sẵn dầu thực vật, chiên trên lửa vừa 5-6 phút mỗi mặt.

Chiên cho tới khi 2 mặt của các miếng thịt đều có màu vàng ruộm.

– Cho nước xốt cà chua vào bát. Cho thêm dấm vào. Cho tương ớt và xì dầu vào.
Tiếp theo cho đường nâu vào bát. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu nước xốt.

Cho nước ép dứa vào.Dùng thìa khuấy đều.

– Thịt sau khi chiên xong thì gắp ra.

– Cho bơ vào chảo vừa chiên thịt.

Sau khi bơ tan thì cho các lát dứa vào chảo. Cho lửa nhỏ nếu cần thiết.Đảo tới khi dứa hơi vàng nâu thì cho nước xốt vừa làm vào.

Nấu sôi.

– Rắc một ít bột ớt khô vào. Sau đó cho thêm tỏi băm. Dùng thìa đảo đều.

Hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

– Cho thêm một ít nước hoặc nước dùng gà vào.

– Sau đó, lần lượt cho các miếng thịt vào nồi nước xốt. Lật bên để nước xốt bám đều miếng thịt.

Nấu một lúc, sau đó cho ra ăn kèm với cơm. Trang trí bằng lá hành hoặc hẹ.

Món này vô cùng ngon miệng, nhất là trong tiết trời se se.

San (theo Food)

Thực hiện: depweb

25/07/2012, 13:05